Tỏi Lý sơn

Được thiên nhiên ban tặng cho con người và vùng đất nơi đây, giống tỏi Lý Sơn sinh trưởng và phát triển ngày một mạnh mẽ. Tỏi Lý Sơn là giống tỏi quý, được nghiên cứu và nhân giống , trồng trong nhà kính để phát triển nguồn gien quý hiếm. Trước đây, nhiều người nghĩ rằng rất dễ dàng để có thể trồng được giống tỏi cô đơn( tỏi 1 nhánh ). Tuy nhiên , qua trao đổi với người dân nơi đây, thì sự thật là không có giống tỏi cô đơn, mà đó là do mất mùa, mưa nắng thất thường, hạn hán, gió biển mà từng luống tỏi, vựa tỏi được trồng phải thích nghi, Tỏi nhiều nhánh đột biến , mới sinh trưởng thành tỏi cô đơn, hay còn gọi là tỏi mồ côi vì chỉ có duy nhất một nhánh.

Tỏi cô đơn Lý Sơn Niran

Giống tỏi này đặc biệt ở chỗ, chúng chỉ có một nhánh nên toàn bộ chất dinh dưỡng đều tập trung ở đây, khiến cho củ tỏi đạt hàm lượng tinh dầu và các dưỡng chất gấp nhiều lần so với tỏi thông thường. Theo thống kê, mỗi vựa tỏi thu hoặc hàng trăm ki lô gam mà chỉ có khoảng từ 500g đến 1 kg tỏi tươi cô đơn. Vì vậy không những tỏi cô đơn Lý Sơn được thu hoạch và chọn lọc kỹ, mà giá của loại tỏi này cũng không hề rẻ chút nào. Giá của giống tỏi cô đơn Lý Sơn được biết đến hiện nay trên thị trường dao động từ 1 500 000 đến 2 000 000đ 1kg tỏi tươi. Loại tỏi này được mệnh danh là tỏi “Vàng” của huyện đảo lý Sơn.

Tỏi một nhánh ( Tỏi cô đơn Lý Sơn )

Tỏi lý sơn được người trồng chăm sóc rất chu đáo, vì lợi ích của chúng đem lại là rất cao về mặt kinh tế. Tỏi được lựa chọn, chăm sóc rất bài bản. Tuy nhiên do khí hậu cũng như thổ nhưỡng mà giống tỏi này chỉ thơm ngon đúng mùi vị khi được trồng ở mảnh đất Lý Sơn. Mỗi vụ cho dù thu hoạch được không nhiều nhưng rất có giá trị về kinh tế. Để nhân giống và cải thiện sao cho sản lượng tỏi cô đơn gia tăng thì đó cũng đang là một ẩn số với các nhà khoa học và người nông dân.

Đọc thêm:

Bên cạnh việc chăm sóc kỹ lưỡng thì việc thủ hàng để bán được giá cao hơn cũng là thủ thuật của các nhà nông trồng tỏi nơi đây. Mùa vụ thường không phải mùa du lịch nên nông dân không bán nhiều tỏi. Thay vào đó họ sẽ tung ra bán đúng vào mùa du lịch để đảm bảo giá bán ra là cao nhất. Doanh thu sẽ tăng cao nhất vào cuối mùa du lịch hoặc giữa mùa du lịch đảo Lý Sơn.

cách chế biến tỏi đen

Tỏi đen Lý Sơn bổ dưỡng như thế nào?

Giá thành không hề thấp như vậy, nhưng lượng hàng cung cấp cho thị trường thì luôn không đủ cung ứng. Nhu cầu của khách hàng tăng cao nhất vào mùa du lịch khi du khách đi nghỉ mát và muốn mua về làm quà . Giá tỏi cô đơn vào những khoảng thời gian này cũng tăng cao hơn hẳn những thời điểm khác trong năm.

Tỏi lý sơn quả thật là món quà quý báu mà thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây. Tuy nhiên vẫn chưa có các liệu pháp cụ thể để quy hoạch hóa, ổn định giá thành và đầu ra cho Tỏi Lý Sơn, để đưa “Tỏi vàng Việt Nam” sánh vai với tầm quốc tế.

Để mua được tỏi đen Chính hãng Niran , Hãy gọi ngay vào Hotline : 0433.602.808 hoặc Tư vấn trực tiếp : 0969.88.6669

Bấm TẠI ĐÂY để nhận các chương trình khuyến mãi từ Tỏi đen – Rượu Tỏi đen NIRAN GLOBAL

Bình luận

Bài viết liên quan

Ăn tỏi đen có tác dụng gì ?

Tỏi đen- cụm từ này mỗi khi nhắc đến, hầu như ai cũng biết đây vừa là một món ăn, một phương thuốc giúp bồi bổ sức khỏe. Trong cuộc…

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH VIỆT NAM – VIETNAM FAMILY DAY

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH VIỆT NAM – VIETNAM FAMILY DAY ----------------------------- SỰ KIỆN DÙNG THỬ MIỄN PHÍ - FREE TASTING EVENT - NHẬN QUÀ LIỀN TAY  Ngày Hội gia đình…

Tỏi đen bán ở đâu uy tín?

Công dụng của tỏi đen mới được các nhà khoa học công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chính vì thế, nhu cầu tìm Tỏi đen bán…

Mua tỏi đen ở đâu Hà Nội?

Tỏi đen với những công dụng tuyệt vời được nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, loại sản phẩm này chỉ mới xuất hiện trên thị…