Tỏi Lý Sơn giá bao nhiêu?

Giá tỏi Lý Sơn hiện này trên thị trường là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vì họ vẫn đang còn phân vân và chưa có cầu trả lời nào đáng để tin. Vì thế với bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến mọi người thông tin đầy đủ nhất.

Trong những ngày này, ở những cánh đồng trồng tỏi của huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), người dân đang bắt đầu vào vụ thu hoạch tỏi vụ Đông Xuân 2016-2017. Mặc dù thời tiết đầu vụ không thuận lợi, sâu bệnh nhiều. Nhưng nhờ kinh nghiệm chăm sóc của nông dân mà đến thời điểm thu hoạch, sản lượng tỏi năm nay đã đạt sản lượng cao hơn 30 % so với vụ năm ngoái. Không những được mùa mà giá tỏi Lý Sơn cũng tương đối cao khiến người dân rất vui mừng.

gia-toi-ly-son

Tỏi Lý Sơn được phân loại và chọn lọc

Việc trồng tỏi ở Lý Sơn bắt đầu từ cuối tháng tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch năm trước và cho thu hoạch vào tháng 2 năm sau. Thời tiết đang nắng ấm, nên người nông dân tập trung thu hoạch vụ tỏi Đông Xuân 2016-2017. Năm nay, cả huyện đảo Lý Sơn trồng khoảng 310 ha. Sau 4 tháng trồng, thì vào tháng 2 âm lịch năm nay cho thu hoạch tỏi vụ Đông Xuân. Hiện nay thời tiết là thuận lợi nên người dân đang tập trung ra đồng thu hoạch vụ tỏi Đông Xuân.

Gia-toi-ly-son-la-bao-nhieu

Tỏi Lý Sơn sau khi được phân loại.

Theo bà Phạm Thị Hương- Phó chủ tỉnh UBND huyện Lý Sơn đã cho biết rằng, năm nay vụ tỏi Đông Xuân 2016-2017 so với vụ tỏi Đông Xuân 2015-2016 thì tỏi năm nay được mùa hơn. Nhưng nếu so với các vụ tỏi của những năm trước đó thì năm nay vẫn không bằng. Nguyên nhân là do năm nay đầu vụ cây tỏi bị sâu bệnh nhiều. Do tỏi ở huyện Lý Sơn chỉ trồng một vụ một năm nên sản lượng không nhiều. Nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều tỏi Lý Sơn. Và theo bà khẳng định rằng “ Bên cạnh việc tuyên truyền, cũng yêu cầu các chủ tàu không được vận chuyển tỏi từ nơi khác mang ra Lý Sơn để kinh doanh. Vì vậy, huyện cũng đang chỉ đạo Hiệp hội kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn nhanh chóng triển khai logo, nhãn mác cho từng hộ kinh doanh. Để tránh tình trạng tỏi giả và hy vọng với giải pháp này tỏi Lý Sơn sẽ càng có giá trị cao hơn”.

Toi-ly-son-gia-bao-nhieu

Tỏi Lý Sơn có giá trị rất cao

Theo ông Lê Phong, một người dân trồng tỏi ở xã An Hải cho biết, cũng như moi năm năm nay gia đình ông trồng 4 sào tỏi. Vào đầu vụ, do thời tiết mưa nhiều, cây tỏi bị sâu bệnh gây hại, có nguy cơ mất mùa. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trồng, chăm sóc tỏi nên ông và những hộ trồng tỏi đã kịp thời dùng các loại thuốc chống sâu bệnh. Cho nên, kết quả là tỏi vẫn cho thu hoạch với năng suất cao. Theo ông dự kiến thì mỗi sào trồng tỏi cho thu hoạch khoảng 4 tạ, tăng khoảng 30% so với vụ năm ngoái.

Tỏi đen Lý Sơn giá bao nhiêu?

Giá tỏi Lý Sơn năm nay cũng được giá hơn so với các năm trước đó. Hiện nay, giá tỏi Lý Sơn tươi là 800.000 đồng/kg, giá tỏi Lý Sơn khô là 1.200.000 đồng/kg.

tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu

Tỏi một nhánh ( Tỏi cô đơn Lý Sơn )

Tỏi Lý Sơn được xem như một loại đặc sản quý. Tỏi có kích thước củ nhỏ, tròn,có mùi thơm đặc trưng và vị cay những vẫn dịu ngọt. Không chỉ vậy, trong tỏi Lý Sơn còn chứa hàm lượng tinh dầu khá cao nên được người tiêu dùng ưa chuộng dùng để làm gia vị chế biến thực phẩm. Và còn là nguồn dược liệu vô cùng quý chữa được nhiều bệnh nhất là tim mạch và tiêu hóa.

Cây tỏi được xem là cây trồng chủ lực và đặc trưng của huyện đảo Lý Sơn, chiếm tỷ trọng cao nhất trong giá trị sản xuất của ngành trồng trọt. Trong những năm qua, việc sản xuất tỏi còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên, thiếu cát, đất sản xuất, giá cả thị trường biến động. Nhưng việc trồng tỏi ở Lý Sơn vẫn được đảm bảo và có chiều hướng phát triển tích cực. Tỏi được mùa, được giá là một điều tích cực, mang lại niềm vui lớn cho người dân ở huyện đảo này.

Bình luận

Bài viết liên quan

Thư ngỏ mời làm đại lý tỏi đen

Kính gửi:  Quý khách hàng và đối tác, Niran Global xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Quý khách hàng và Quý đối tác đã tin tưởng, ủng hộ…

Các món quà tết cao cấp, ý nghĩa năm 2018   

Quà dịp tết đối với người Việt chúng ta thường xem việc tặng quà vào các dịp lễ tết là một nét văn hóa ứng xử lịch sự trong đời sống. Đặc biệt…

Gợi ý quà tặng dành cho doanh nhân- sếp 2018

Tặng quà cho một người bạn doanh nhân có lẽ còn khó hơn việc mua quà tặng… vợ! Sở dĩ như vậy là vì bạn không biết rõ đối tượng…

Tặng quà gì dịp tết cho người thân 2018?

Tết đến xuân về cũng là dịp người ta dành tặng nhau những món quà giàu ý nghĩa. Hãy chọn quà Tết đúng cách để mang đến niềm vui cho…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: