Tỏi Lý Sơn giá bao nhiêu?

Giá tỏi Lý Sơn hiện này trên thị trường là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vì họ vẫn đang còn phân vân và chưa có cầu trả lời nào đáng để tin. Vì thế với bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến mọi người thông tin đầy đủ nhất.

Trong những ngày này, ở những cánh đồng trồng tỏi của huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), người dân đang bắt đầu vào vụ thu hoạch tỏi vụ Đông Xuân 2016-2017. Mặc dù thời tiết đầu vụ không thuận lợi, sâu bệnh nhiều. Nhưng nhờ kinh nghiệm chăm sóc của nông dân mà đến thời điểm thu hoạch, sản lượng tỏi năm nay đã đạt sản lượng cao hơn 30 % so với vụ năm ngoái. Không những được mùa mà giá tỏi Lý Sơn cũng tương đối cao khiến người dân rất vui mừng.

gia-toi-ly-son

Tỏi Lý Sơn được phân loại và chọn lọc

Việc trồng tỏi ở Lý Sơn bắt đầu từ cuối tháng tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch năm trước và cho thu hoạch vào tháng 2 năm sau. Thời tiết đang nắng ấm, nên người nông dân tập trung thu hoạch vụ tỏi Đông Xuân 2016-2017. Năm nay, cả huyện đảo Lý Sơn trồng khoảng 310 ha. Sau 4 tháng trồng, thì vào tháng 2 âm lịch năm nay cho thu hoạch tỏi vụ Đông Xuân. Hiện nay thời tiết là thuận lợi nên người dân đang tập trung ra đồng thu hoạch vụ tỏi Đông Xuân.

Gia-toi-ly-son-la-bao-nhieu

Tỏi Lý Sơn sau khi được phân loại.

Theo bà Phạm Thị Hương- Phó chủ tỉnh UBND huyện Lý Sơn đã cho biết rằng, năm nay vụ tỏi Đông Xuân 2016-2017 so với vụ tỏi Đông Xuân 2015-2016 thì tỏi năm nay được mùa hơn. Nhưng nếu so với các vụ tỏi của những năm trước đó thì năm nay vẫn không bằng. Nguyên nhân là do năm nay đầu vụ cây tỏi bị sâu bệnh nhiều. Do tỏi ở huyện Lý Sơn chỉ trồng một vụ một năm nên sản lượng không nhiều. Nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều tỏi Lý Sơn. Và theo bà khẳng định rằng “ Bên cạnh việc tuyên truyền, cũng yêu cầu các chủ tàu không được vận chuyển tỏi từ nơi khác mang ra Lý Sơn để kinh doanh. Vì vậy, huyện cũng đang chỉ đạo Hiệp hội kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn nhanh chóng triển khai logo, nhãn mác cho từng hộ kinh doanh. Để tránh tình trạng tỏi giả và hy vọng với giải pháp này tỏi Lý Sơn sẽ càng có giá trị cao hơn”.

Toi-ly-son-gia-bao-nhieu

Tỏi Lý Sơn có giá trị rất cao

Theo ông Lê Phong, một người dân trồng tỏi ở xã An Hải cho biết, cũng như moi năm năm nay gia đình ông trồng 4 sào tỏi. Vào đầu vụ, do thời tiết mưa nhiều, cây tỏi bị sâu bệnh gây hại, có nguy cơ mất mùa. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trồng, chăm sóc tỏi nên ông và những hộ trồng tỏi đã kịp thời dùng các loại thuốc chống sâu bệnh. Cho nên, kết quả là tỏi vẫn cho thu hoạch với năng suất cao. Theo ông dự kiến thì mỗi sào trồng tỏi cho thu hoạch khoảng 4 tạ, tăng khoảng 30% so với vụ năm ngoái.

Tỏi đen Lý Sơn giá bao nhiêu?

Giá tỏi Lý Sơn năm nay cũng được giá hơn so với các năm trước đó. Hiện nay, giá tỏi Lý Sơn tươi là 800.000 đồng/kg, giá tỏi Lý Sơn khô là 1.200.000 đồng/kg.

tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu

Tỏi một nhánh ( Tỏi cô đơn Lý Sơn )

Tỏi Lý Sơn được xem như một loại đặc sản quý. Tỏi có kích thước củ nhỏ, tròn,có mùi thơm đặc trưng và vị cay những vẫn dịu ngọt. Không chỉ vậy, trong tỏi Lý Sơn còn chứa hàm lượng tinh dầu khá cao nên được người tiêu dùng ưa chuộng dùng để làm gia vị chế biến thực phẩm. Và còn là nguồn dược liệu vô cùng quý chữa được nhiều bệnh nhất là tim mạch và tiêu hóa.

Cây tỏi được xem là cây trồng chủ lực và đặc trưng của huyện đảo Lý Sơn, chiếm tỷ trọng cao nhất trong giá trị sản xuất của ngành trồng trọt. Trong những năm qua, việc sản xuất tỏi còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên, thiếu cát, đất sản xuất, giá cả thị trường biến động. Nhưng việc trồng tỏi ở Lý Sơn vẫn được đảm bảo và có chiều hướng phát triển tích cực. Tỏi được mùa, được giá là một điều tích cực, mang lại niềm vui lớn cho người dân ở huyện đảo này.

Bình luận

Bài viết liên quan

Trở về sau lũ, phát hiện cá sấu 28kg nằm giữa nhà – Chuyện thật như đùa

Anh Đạt trở về nhà sau lũ hốt hoảng phát hiện một con cá sấu hoả tiễn nặng 28 kg nằm giữa nhà. Anh Trần Văn Đạt, ở thôn Tường…

Nên bổ sung tỏi đen thế nào để hiệu quả cao?

Trong cuộc sống có lẽ bạn sẽ tiêu thụ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Những người có hiểu biết về kiến…

Nên kiêng kỵ điều gì khi sử dụng tỏi đen?

Nhiều người thường quan tâm tới vấn đề sức khỏe khi dùng thuốc gì, dùng thực phẩm nào, mà đôi khi quên mất cần kiêng những điều gì trong quá…

Tỏi đen có tốt? Vì sao bạn nên sử dụng tỏi đen mỗi ngày?

Tỏi đen là một sản phẩm đang khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy giá thành có khá cao nhưng vẫn được tiêu thụ và sử dụng khá phổ biến…