Tỏi Đen Và Thực Hư Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khỏe

 Tỏi đen Và thực hư công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được học viện Quân Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà Nước mã số KC10. TN05/11-15. Kết quả cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein ( là hoạt chất đã được chứng minh công dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối U) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.

 

 Dưới đây là những công dụng của tỏi đen mà chúng ta nên biết:

1. Công dụng bảo vệ cơ thể chống Ung Thư và Giảm Cholesterol của tỏi đen

– Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành tỏi đen. Hợp chất S-allylcysteine ( một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ bị ung thư. Sử dụng tỏi đen hằng ngày sẽ giúp bạn đánh lùi được mỡ máu cao cũng như ngăn ngừa các nguy cơ gây ung thư.

2. Tỏi đen có tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

– Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống lại các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

3. Bên cạnh đó tỏi đen còn có tác dụng bảo vệ cơ thể chống bệnh tật.

– Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống oxy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống oxy hóa cao gấp 2 lần tỏi tươi thông thường. Các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được chứng minh là có khả năng làm chậm lại quá trình oxy hóa của cơ thể.

– Tính năng chống oxy hóa rất cao của tỏi đen giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính ( gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

4. Các công dụng khác của tỏi đen

– Sự lên men tỏi tươi để hình thành lên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn nhiều, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn ngay có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Ngoài ra, người ăn nhiều tỏi tươi, ngoài hơi thở nồng mùi tỏi ra, tỏi còn gây ra mùi cơ thể. Tỏi đen không có các mùi đó, thậm chí khi ăn nhiều tỏi đen để bổ sung sức khỏe cũng không có mùi.

=> Như vậy, tỏi đen vừa có công dụng rất tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế, nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng và trong nhiều món ăn trên Thế Giới. 

Với thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại tỏi đen chuẩn và cả kém chất lượng, nên các bạn cần hết sức lưu ý trong khâu chọn lựa sản phẩm để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng nhé.

Để được hỏi đáp bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tỏi đen. Hãy tham gia nhóm Miễn phí: Tại đây.

Bình luận

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết ung thư trên cơ thể

Theo bác sĩ Đỗ Triều Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, đa phần người Việt Nam chưa chú trọng tầm soát ung thư định kỳ…

doanh nghiệp bạn tặng quà tết gì cho nhân viên năm 2018?

Ý NGHĨA CỦA VIỆC MUA QUÀ TẶNG TẾT CHO NHÂN VIÊN Ý nghĩa của việc tặng quà cuối năm cho nhân viên là gây thiện chí và cỗ vũ tinh…

Cách phòng tránh viêm mũi dị ứng mùa lạnh ẩm

Viêm mũi dị ứng gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người trưởng thành chiếm tỷ lệ cao hơn cả, bệnh xảy ra quanh năm... Viêm mũi dị ứng gặp ở…

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm các tế bào phôi thai đang phân hóa và bắt đầu hình thành nên các chức năng cơ bản của thai nhỉ.…