Tỏi đen và công dụng hỗ trợ điều trị ung thư?

Hiện nay, theo các nhà khoa học nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi đen có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư.Vì trong tỏi đen có hoạt chất amino acid phenylalanine giúp ức chế hiệu quả sự phát triển của khối u, hỗ trợ người bệnh điều trị ung thư hiệu quả.

Không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam bệnh ung thư đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh ung thư là một bệnh nan y rất khó chữa trị. Những người mắc phải căn bệnh này dù ở giai đoạn nào cũng cần đến các phương pháp hóa trị, xạ trị…rất đau đớn.

Tỏi đen là gì? Tại sao tỏi đen có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư? Hãy cùng tỏi đen Niran tìm hiều về các hàm lượng dinh dưỡng có trong tỏi đen nhé!

Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi trải qua qúa trình lên men chậm trong điều kiện giám sát chặt chẽ về độ ẩm và nhiệt độ. Sau khoảng 45 đến 60 ngày lên men, rất nhiều hoạt chất trong tỏi được tăng lên đáng kể. Trong đó hàm lượng được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen là hoạt chất SAC(sallylcystein) tăng lên 6 lần, hàm lượng đường tăng 13 lần, fructose tăng đến 52 lần.Ngoài ra hợp chất SOD( superoxide dismutase) tăng lên 10 lần so với tỏi tươi có công dụng hiệu quả trong việc phòng chống ung thư.

Bên cạnh đó, 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men.

Tỏi đen sau khi được lên men có mùi vị và trạng thái kahsc hoàn toàn so với tỏi tươi thông thường: có màu đen, tép tỏi mềm dẻo, hương thơm, vị ngọt, ăn rất ngon và không để lại mùi tỏi.

Thông qua quá trình lên men, hợp chất S- allylcystein cũng được hình thành và tăng lên 6 lần có công dụng phòng chống và ức chế té bào ung thư. Hợp chất S- allylcystein được hấp thụ trực tiếp qua miệng.Có nghĩa là bằng cách ăn trực tiếp thì nộng độ S- allylcystein có trong cơ thể sẽ tăng cực nhanh, giúp quá trình ức chế các tế bào ung thư hiệu qủa và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra,công dụng của tỏi đen hiệu quả như vậy vì nó còn chứa chất carbolat và lượng sunlfur hữu cơ trong quá trình lên men chiếm hàm lượng cao, giúp ức chế peroxyháo lipid,kháng lại tế bào ung thư. Đồng thời, trong tỏi đen còn có hợp chất diallyltrisulfide, germani giúp ngăn chặn hình thành hoạt chất nitrosamine gây ung thư cho cơ thể. Công dụng của tỏi đen còn giúp hút đi chất xơ, và giảm đi việc hấp thụ đường ruột của chất gây ung thư đại tràng hiệu quả. Trong tỏi đen còn có amino acid phenylalanine giúp tăng khả năng miễn dịch và ức chế các tế bào ung thư phát triển. Các loại axit amin ở trong tỏi đen như vitamin C, vitamin A,hợp chất SOD tăng lên nhiều giúp tiêu diệt các gốc tự do và chống ung thư cho chúng ta.

Các hàm lượng chất dinh dưỡng có trong tỏi đen giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quảđã được các nhà khoa học thử nghiệm thành công trên chuột nhiễm bệnh. Các dịch triết ra từ tỏi đen làm công dụng của tỏi đen ức chế và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tránh được tác dụng phụ như qúa trình điều trị bằng xạ trị, giảm đau đớn cho người bệnh. Có thể dụng tỏi đen ngâm rượu hoặc ăn kèm với các món ăn. Nhưng công dụng của tỏi đen cao nhất là khi chúng ta sử dụng trực tiếp tỏi đen. Hãy ăn trực tiếp và nhai thật kỹ, lâu để các hoạt tính trong tỏi đen được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Cứ 32 giây có 1 người phải cắt cụt chân vì bệnh đái tháo đường

Ngày nay, tỉ lệ  người bị mắc bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường) có xu hướng ngày càng tăng và các bệnh nhân cũng phải…

8 đối tượng tuyệt đối không ăn nội tạng động vật, cố tình ăn sẽ “chết” rất nhanh

Nhiều người vẫn nghĩ phủ tạng động vật là món bổ vì nhiều đạm và vitamin nhưng không phải nó bổ với nhiều người.  Phần lớn các loại phủ tạng…

Dấu hiệu nhận biết ung thư trên cơ thể

Theo bác sĩ Đỗ Triều Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, đa phần người Việt Nam chưa chú trọng tầm soát ung thư định kỳ…

Bệnh viêm mũi dị ứng: nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, cách điều trị nhanh và hiệu quả

Viêm mũi dị ứng là những phản ứng quá mức của cơ thể, xảy ra khi hít phải vật lạ trong không khí hay gặp phải thời tiết thay đổi…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: