Tỏi đen và công dụng hỗ trợ điều trị ung thư?

Hiện nay, theo các nhà khoa học nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi đen có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư.Vì trong tỏi đen có hoạt chất amino acid phenylalanine giúp ức chế hiệu quả sự phát triển của khối u, hỗ trợ người bệnh điều trị ung thư hiệu quả.

Không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam bệnh ung thư đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh ung thư là một bệnh nan y rất khó chữa trị. Những người mắc phải căn bệnh này dù ở giai đoạn nào cũng cần đến các phương pháp hóa trị, xạ trị…rất đau đớn.

Tỏi đen là gì? Tại sao tỏi đen có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư? Hãy cùng tỏi đen Niran tìm hiều về các hàm lượng dinh dưỡng có trong tỏi đen nhé!

Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi trải qua qúa trình lên men chậm trong điều kiện giám sát chặt chẽ về độ ẩm và nhiệt độ. Sau khoảng 45 đến 60 ngày lên men, rất nhiều hoạt chất trong tỏi được tăng lên đáng kể. Trong đó hàm lượng được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen là hoạt chất SAC(sallylcystein) tăng lên 6 lần, hàm lượng đường tăng 13 lần, fructose tăng đến 52 lần.Ngoài ra hợp chất SOD( superoxide dismutase) tăng lên 10 lần so với tỏi tươi có công dụng hiệu quả trong việc phòng chống ung thư.

Bên cạnh đó, 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men.

Tỏi đen sau khi được lên men có mùi vị và trạng thái kahsc hoàn toàn so với tỏi tươi thông thường: có màu đen, tép tỏi mềm dẻo, hương thơm, vị ngọt, ăn rất ngon và không để lại mùi tỏi.

Thông qua quá trình lên men, hợp chất S- allylcystein cũng được hình thành và tăng lên 6 lần có công dụng phòng chống và ức chế té bào ung thư. Hợp chất S- allylcystein được hấp thụ trực tiếp qua miệng.Có nghĩa là bằng cách ăn trực tiếp thì nộng độ S- allylcystein có trong cơ thể sẽ tăng cực nhanh, giúp quá trình ức chế các tế bào ung thư hiệu qủa và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra,công dụng của tỏi đen hiệu quả như vậy vì nó còn chứa chất carbolat và lượng sunlfur hữu cơ trong quá trình lên men chiếm hàm lượng cao, giúp ức chế peroxyháo lipid,kháng lại tế bào ung thư. Đồng thời, trong tỏi đen còn có hợp chất diallyltrisulfide, germani giúp ngăn chặn hình thành hoạt chất nitrosamine gây ung thư cho cơ thể. Công dụng của tỏi đen còn giúp hút đi chất xơ, và giảm đi việc hấp thụ đường ruột của chất gây ung thư đại tràng hiệu quả. Trong tỏi đen còn có amino acid phenylalanine giúp tăng khả năng miễn dịch và ức chế các tế bào ung thư phát triển. Các loại axit amin ở trong tỏi đen như vitamin C, vitamin A,hợp chất SOD tăng lên nhiều giúp tiêu diệt các gốc tự do và chống ung thư cho chúng ta.

Các hàm lượng chất dinh dưỡng có trong tỏi đen giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quảđã được các nhà khoa học thử nghiệm thành công trên chuột nhiễm bệnh. Các dịch triết ra từ tỏi đen làm công dụng của tỏi đen ức chế và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tránh được tác dụng phụ như qúa trình điều trị bằng xạ trị, giảm đau đớn cho người bệnh. Có thể dụng tỏi đen ngâm rượu hoặc ăn kèm với các món ăn. Nhưng công dụng của tỏi đen cao nhất là khi chúng ta sử dụng trực tiếp tỏi đen. Hãy ăn trực tiếp và nhai thật kỹ, lâu để các hoạt tính trong tỏi đen được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Quế Mật Ong và những tác dụng tuyệt vời

1. Kháng khuẩn Mật ong và quế có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây hại – giúp điều trị vết xước, vết thương…

Bị tụ máu não do sử dụng điện thoại suốt nhiều giờ và chỉ nằm một tư thế

Người phụ nữ không hề di chuyển hay đổi tư thế, chỉ nằm nghiêng về phía bên phải dùng điện thoại.  Theo South China Morning Post, một phụ nữ 47…

Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình, hãy nhớ 5 điều sau để luôn khỏe mạnh và sống hạnh phúc

Sau 60 tuổi, thường thì chúng ta đã đến lúc an nhàn, và chính thức bước vào cuộc sống của người già. Chúng ta đã mất cả tuổi trẻ để…

Rửa rau sống khiến giun sán đầy cơ thể, các chị em đã biết cách?

Có rất nhiều chị em nội trợ ngâm rau sai cách mà lại không hề hay biết .Nó chẳng những làm mất đi phần nào giá trị dinh dưỡng trong…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: