Tỏi đen là gì

 

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen được hiểu một cách đơn giản nhất chính là sản phẩm sau quá trình lên men( khoảng 40-60 ngày với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ) từ tỏi tươi( hay người ta còn gọi là tỏi trắng) sau khi đã được chọn lọc cẩn thận. 

Trong quá trình lên men, với điều kiện thích hợp như vậy thì tỏi trắng sẽ chuyển hóa từ màu trắng sang màu đen tự nhiên và các thành phần tốt co chứa trong tỏi được nhân lên rất nhiều lần mà không hề có sự tham gia góp mặt của bất cứ một loại hóa chất nào.

Đọc thêm:

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen có vị như thế nào ?
Tỏi đen là gì? Là loại tỏi có màu đen, có vị chua ngọt, không có vị hăng và cay như là tỏi thường( tỏi trắng). Tỏi đen rất dễ ăn và có hương thơm nhẹ của trái cây. Vậy lý do tại sao mà tỏi trắng khi ủ men lại chuyển thành màu đen? Bởi vì trong quá trình lên men từ tỏi tươi đã xảy ra nhiều phản ứng. Nó đã chuyển hóa các hợp chất có chứa chất lưu huỳnh mà nó có khả năng tan rất tốt trong nước như allin, methiomin, cycloallin, và các chất dẫn của cysteine, và một số chất dẫn khác. Mà những hơp chất này lại là rất quan trọng có tác dụng làm tăng hiệu quả sử dụng của sản phẩm tỏi đen thu được.
Một lý do quan trọng nữa, khi lên men tự nhiên, hàm lượng thành phần cacbohydrate đã tang từ 28,7% lên 47,9%, và đây chính là lời giải thích cho tại sao tỏi đen nó lại có vị chua ngọt của trái cây và sản phẩm tỏi đen thu được cũng không có mùi hang hay vị cay như của loại tỏi bình thường.

Tỏi đen bổ dưỡng như thế nào?

Tỏi đen sử dụng như thế nào ?
Khi ăn tỏi đen thì mọi người có thể hoàn toàn tự tin với hơi thở của mình nhé. Tỏi đen được xem là sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc rất tốt cho sức khỏe nó đứng tốp đầu trong các loại thực phẩm chức năng. Nước Hàn Quốc là đất nước xuất hiện tỏi đen đầu tiên sau 1 thời gian thì nguười dân nhật bản đã nhìn rõ ra được tác dụng hiệu quả và to lớn cuartoir đen nên đã tham gia nghiên cứu them về loại sản phẩm thần dược này từ đó đưa tỏi đen trở thành loại sản phẩm thương mại rất phổ biến trên thị trường của nước mình và của thị trường thế giới.

Tỏi đen có phải là thần dược?

Tỏi đen đã thở thành nhu cầu mua bán thiết yếu của hàng triệu người tiêu dung. Cùng với đó một số quốc gia ở Châu Mỹ và Châu Âu cũng đã rất ưa chuộng loại sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên này. Và hiện nay tỏi đen là loại thực phẩm rất quan trọng trong bữa ăn hằng ngày của con người Việt Nam.

 

Để mua được tỏi đen chính hãng chất lượng tốt nhất,  Hãy  gọi Hotline : 0433.602.808 hoặc Tư vấn trực tiếp ngoài giờ hành chính : 0969.88.6669.

Bấm tại đây để đăng kí nhận các chương trình khuyến mãi của Niran Global.

Bình luận

Bài viết liên quan

Công dụng cực kỳ hiệu quả của tỏi đen với bệnh tiểu đường

Một cuộc thí nghiệm trên động vật cho thấy tỏi đen kiểm soát rất tốt lượng đường trong máu 12.4% ± 1.2% trong khi nhóm kiểm soát từ nước cất…

So sánh tỏi đen Việt Nam và tỏi đen Nhật Bản

Tỏi đen của Nhật và của Việt Nam khác nhau như thế nào? Gần đây Tỏi đen NIRAN nhận được rất nhiều tin nhắn cùng với các cuộc gọi điện…

4 loại nước “thần kỳ” giúp đánh tan tế bào ung thư bạch cầu mỗi ngày

Khi bị ung thư bạch cầu, ngoài việc áp dụng các biện pháp trị liệu theo bác sĩ chuyên khoa, bạn nên thử kết hợp uống các bài thuốc tự…

Những thực phẩm KHÔNG NÊN để qua đêm, kể cả bảo quản lạnh

Không phải thực phẩm nào cũng có thể để trong tủ lạnh để qua đêm được. Một số món đồ ăn sẽ biến đổi và không những chỉ mất đi…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(04) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: