Tỏi đen được trồng ở đâu?

Vài năm gần đây,  từ Tỏi đen không còn là lạ lẫm đối với đại đa số người dân Việt Nam, họ biết đến tỏi đen như là một dược phẩm thiên nhiên quý giá. Tỏi đen có khả năng:

– Giảm cholesterol.

– Chống viêm nhiễm cho cơ thể.

– Tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

–  Phòng chống, chữa trị bệnh tiểu đường.

– Thanh lọc – giải độc và bảo vệ gan.

– Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa.

– Lưu thông máu nhanh chóng, ổn định đường huyết hiệu quả.

– Ngăn ngừa – điều trị viêm xoang.

– Tăng cường sinh lực.

– Chữa mất ngủ kinh niên, biếng ăn và cải thiện tiêu hóa tốt.

– Điều chế thuốc chữa bệnh, thuốc kháng sinh mang lại hiệu quả cực kì tốt.

Với những tác dụng thần kỳ trên. Tỏi đen đang là một cái tên dược phẩm tự nhiên được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Tuy nhiên, tỏi đen từ đâu mà có, được trồng ở đâu, mua giống tỏi đen ở chỗ nào lại đang là một câu hỏi mà nhiều người chưa có lời giải đáp.

Hôm nay tôi xin được giải đáp thắc mắc này của các bạn

Thứ nhất tôi xin khẳng định luôn là tỏi đen không được trồng ở đâu cả. Bởi vì Tỏi đen chính là sản phẩm sau quá trình lên men (khoảng 40-60 ngày với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ) từ tỏi tươi (hay người ta còn gọi là tỏi trắng) sau khi đã được chọn lọc cẩn thận.  Trong quá trình lên men, với điều kiện thích hợp như vậy thì tỏi trắng sẽ chuyển hóa từ màu trắng sang màu đen tự nhiên và các thành phần tốt có chứa trong tỏi được nhân lên rất nhiều lần mà không hề có sự tham gia góp mặt của bất cứ một loại hóa chất nào.

tỏi-đen-được-trồng-ở-đâu

Tỏi đen là loại tỏi có màu đen, có vị chua ngọt, không có vị hăng và cay như là tỏi thường( tỏi trắng). Tỏi đen rất dễ ăn và có hương thơm nhẹ của trái cây. Vậy lý do tại sao mà tỏi trắng khi ủ men lại chuyển thành màu đen? Bởi vì trong quá trình lên men từ tỏi tươi đã xảy ra nhiều phản ứng. Nó đã chuyển hóa các hợp chất có chứa chất lưu huỳnh mà nó có khả năng tan rất tốt trong nước như allin, methiomin, cycloallin, và các chất dẫn của cysteine, và một số chất dẫn khác. Mà những hơp chất này lại là rất quan trọng có tác dụng làm tăng hiệu quả sử dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Một lý do quan trọng nữa, khi lên men tự nhiên, hàm lượng thành phần cacbohydrate đã tang từ 28,7% lên 47,9%, và đây chính là lời giải thích cho tại sao tỏi đen nó lại có vị chua ngọt của trái cây và sản phẩm tỏi đen thu được cũng không có mùi hang hay vị cay như của loại tỏi bình thường. 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Công dụng của tỏi đen ngâm mật ong

Trải qua quá trình lên men tự nhiên, dưới sự kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm và nhiệt độ – tỏi đen được các nhà khoa học Nhật Bản sáng tạo…

Tỏi đen và sức khỏe người cao tuổi.

Việc sử dụng tỏi đen như thực phẩm chức năng dành cho người già đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên tỏi đen tốt cho sức khỏe cho người cao tuổi như…

Bò bít tết sốt tỏi đen

thêm 1 món ăn bổ sung vào thực đơn để bạn biến hóa với tỏi đen nhé! Thành phần 2 lát thịt thăn hoặc thịt mông bò (khoảng 300g) 3 tép…

Đàn ông chọn vợ có đặc điểm dưới đây sẽ đem điều tốt đẹp cho mình

1. Đầu tròn, trán bằng phẳng Theo nhân tướng học những ai đầu tròn, trán phẳng chính là tiêu chuẩn đầu tiên để xem phụ nữ có quý khí hay không. Bởi…