Tỏi đen được trồng ở đâu?

Vài năm gần đây,  từ Tỏi đen không còn là lạ lẫm đối với đại đa số người dân Việt Nam, họ biết đến tỏi đen như là một dược phẩm thiên nhiên quý giá. Tỏi đen có khả năng:

– Giảm cholesterol.

– Chống viêm nhiễm cho cơ thể.

– Tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

–  Phòng chống, chữa trị bệnh tiểu đường.

– Thanh lọc – giải độc và bảo vệ gan.

– Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa.

– Lưu thông máu nhanh chóng, ổn định đường huyết hiệu quả.

– Ngăn ngừa – điều trị viêm xoang.

– Tăng cường sinh lực.

– Chữa mất ngủ kinh niên, biếng ăn và cải thiện tiêu hóa tốt.

– Điều chế thuốc chữa bệnh, thuốc kháng sinh mang lại hiệu quả cực kì tốt.

Với những tác dụng thần kỳ trên. Tỏi đen đang là một cái tên dược phẩm tự nhiên được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Tuy nhiên, tỏi đen từ đâu mà có, được trồng ở đâu, mua giống tỏi đen ở chỗ nào lại đang là một câu hỏi mà nhiều người chưa có lời giải đáp.

Hôm nay tôi xin được giải đáp thắc mắc này của các bạn

Thứ nhất tôi xin khẳng định luôn là tỏi đen không được trồng ở đâu cả. Bởi vì Tỏi đen chính là sản phẩm sau quá trình lên men (khoảng 40-60 ngày với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ) từ tỏi tươi (hay người ta còn gọi là tỏi trắng) sau khi đã được chọn lọc cẩn thận.  Trong quá trình lên men, với điều kiện thích hợp như vậy thì tỏi trắng sẽ chuyển hóa từ màu trắng sang màu đen tự nhiên và các thành phần tốt có chứa trong tỏi được nhân lên rất nhiều lần mà không hề có sự tham gia góp mặt của bất cứ một loại hóa chất nào.

tỏi-đen-được-trồng-ở-đâu

Tỏi đen là loại tỏi có màu đen, có vị chua ngọt, không có vị hăng và cay như là tỏi thường( tỏi trắng). Tỏi đen rất dễ ăn và có hương thơm nhẹ của trái cây. Vậy lý do tại sao mà tỏi trắng khi ủ men lại chuyển thành màu đen? Bởi vì trong quá trình lên men từ tỏi tươi đã xảy ra nhiều phản ứng. Nó đã chuyển hóa các hợp chất có chứa chất lưu huỳnh mà nó có khả năng tan rất tốt trong nước như allin, methiomin, cycloallin, và các chất dẫn của cysteine, và một số chất dẫn khác. Mà những hơp chất này lại là rất quan trọng có tác dụng làm tăng hiệu quả sử dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Một lý do quan trọng nữa, khi lên men tự nhiên, hàm lượng thành phần cacbohydrate đã tang từ 28,7% lên 47,9%, và đây chính là lời giải thích cho tại sao tỏi đen nó lại có vị chua ngọt của trái cây và sản phẩm tỏi đen thu được cũng không có mùi hang hay vị cay như của loại tỏi bình thường. 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

2 nguyên nhân gây tiểu đường ở người Việt, nhiều người mắc phải mà không hề biết

Dưới đây là 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa năng lượng trong đó có glucozo gây ra bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường tăng với cấp số nhân…

Tại sao giá tỏi Lý Sơn lại cao hơn các loại tỏi khác?

Giá tỏi Lý Sơn hiện này trên thị trường là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vì họ vẫn đang còn phân…

Tỏi đen dùng thế nào thì tốt?

Hiện nay, hầu như mọi người mua tỏi đen để sử dụng thường không biết cách chế biến tỏi đen như thế nào ngoài cách là ăn trực tiếp tỏi đen mỗi…

doanh nghiệp bạn tặng quà tết gì cho nhân viên năm 2018?

Ý NGHĨA CỦA VIỆC MUA QUÀ TẶNG TẾT CHO NHÂN VIÊN Ý nghĩa của việc tặng quà cuối năm cho nhân viên là gây thiện chí và cỗ vũ tinh…

Góc NIRAN tư vấn

  • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
    " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
    Chi tiết
  • Minh Việt – HCM
    " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
    Chi tiết
  • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
    " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
    Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: