Tại sao giá tỏi Lý Sơn lại cao hơn các loại tỏi khác?

Giá tỏi Lý Sơn hiện này trên thị trường là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vì họ vẫn đang còn phân vân và chưa có cầu trả lời nào đáng để tin. Vì thế với bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến mọi người thông tin đầy đủ nhất.

Trong những ngày này, ở những cánh đồng trồng tỏi của huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), người dân đang bắt đầu vào vụ thu hoạch tỏi vụ Đông Xuân 2016-2017. Mặc dù thời tiết đầu vụ không thuận lợi, sâu bệnh nhiều. Nhưng nhờ kinh nghiệm chăm sóc của nông dân mà đến thời điểm thu hoạch, sản lượng tỏi năm nay đã đạt sản lượng cao hơn 30 % so với vụ năm ngoái. Không những được mùa mà giá tỏi Lý Sơn cũng tương đối cao khiến người dân rất vui mừng.

tỏi lý sơn nguyên liệu tốt nhất để làm ra tỏi đen chất lượng

tỏi lý sơn nguyên liệu tốt nhất để làm ra tỏi đen chất lượng

Việc trồng tỏi ở Lý Sơn bắt đầu từ cuối tháng tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch năm trước và cho thu hoạch vào tháng 2 năm sau. Thời tiết đang nắng ấm, nên người nông dân tập trung thu hoạch vụ tỏi Đông Xuân 2016-2017. Năm nay, cả huyện đảo Lý Sơn trồng khoảng 310 ha. Sau 4 tháng trồng, thì vào tháng 2 âm lịch năm nay cho thu hoạch tỏi vụ Đông Xuân. Hiện nay thời tiết là thuận lợi nên người dân đang tập trung ra đồng thu hoạch vụ tỏi Đông Xuân.

Theo bà Phạm Thị Hương- Phó chủ tỉnh UBND huyện Lý Sơn đã cho biết rằng, năm nay vụ tỏi Đông Xuân 2016-2017 so với vụ tỏi Đông Xuân 2015-2016 thì tỏi năm nay được mùa hơn. Nhưng nếu so với các vụ tỏi của những năm trước đó thì năm nay vẫn không bằng. Nguyên nhân là do năm nay đầu vụ cây tỏi bị sâu bệnh nhiều. Do tỏi ở huyện Lý Sơn chỉ trồng một vụ một năm nên sản lượng không nhiều. Nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều tỏi Lý Sơn. Và theo bà khẳng định rằng “ Bên cạnh việc tuyên truyền, cũng yêu cầu các chủ tàu không được vận chuyển tỏi từ nơi khác mang ra Lý Sơn để kinh doanh. Vì vậy, huyện cũng đang chỉ đạo Hiệp hội kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn nhanh chóng triển khai logo, nhãn mác cho từng hộ kinh doanh. Để tránh tình trạng tỏi giả và hy vọng với giải pháp này tỏi Lý Sơn sẽ càng có giá trị cao hơn”.

Theo ông Lê Phong, một người dân trồng tỏi ở xã An Hải cho biết, cũng như moi năm năm nay gia đình ông trồng 4 sào tỏi. Vào đầu vụ, do thời tiết mưa nhiều, cây tỏi bị sâu bệnh gây hại, có nguy cơ mất mùa. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trồng, chăm sóc tỏi nên ông và những hộ trồng tỏi đã kịp thời dùng các loại thuốc chống sâu bệnh. Cho nên, kết quả là tỏi vẫn cho thu hoạch với năng suất cao. Theo ông dự kiến thì mỗi sào trồng tỏi cho thu hoạch khoảng 4 tạ, tăng khoảng 30% so với vụ năm ngoái.

Tỏi đen Lý Sơn giá bao nhiêu?

Giá tỏi Lý Sơn năm nay cũng được giá hơn so với các năm trước đó. Hiện nay, giá tỏi Lý Sơn tươi là 800.000 đồng/kg, giá tỏi Lý Sơn khô là 1.200.000 đồng/kg.

tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu

Tỏi một nhánh ( Tỏi cô đơn Lý Sơn )

Tỏi Lý Sơn được xem như một loại đặc sản quý. Tỏi có kích thước củ nhỏ, tròn,có mùi thơm đặc trưng và vị cay những vẫn dịu ngọt. Không chỉ vậy, trong tỏi Lý Sơn còn chứa hàm lượng tinh dầu khá cao nên được người tiêu dùng ưa chuộng dùng để làm gia vị chế biến thực phẩm. Và còn là nguồn dược liệu vô cùng quý chữa được nhiều bệnh nhất là tim mạch và tiêu hóa.

Cây tỏi được xem là cây trồng chủ lực và đặc trưng của huyện đảo Lý Sơn, chiếm tỷ trọng cao nhất trong giá trị sản xuất của ngành trồng trọt. Trong những năm qua, việc sản xuất tỏi còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên, thiếu cát, đất sản xuất, giá cả thị trường biến động. Nhưng việc trồng tỏi ở Lý Sơn vẫn được đảm bảo và có chiều hướng phát triển tích cực. Tỏi được mùa, được giá là một điều tích cực, mang lại niềm vui lớn cho người dân ở huyện đảo này.

Tỏi đen Niran được lựa chọn từ những củ tỏi tươi chất lượng cao nhất tại các vùng trồng tỏi nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có cả tỏi Lý Sơn. Tỏi tươi được lên men hoàn toàn tự nhiên theo công nghệ Nhật Bản trong vòng 45-60 ngày và trở thành tỏi đen với những lợi ích bất ngờ đối với sức  khỏe. Tỏi đen Niran 100% lên men tự nhiên, không phụ gia, không chất bảo quản, không màu thực phẩm, công dụng cao gấp nhiều lần so với tỏi thường.

Để mua tỏi đen Niran, liên hệ tại đây

để hỏi và giải đáp mọi thông tin về tỏi đen nhanh nhất, tham gia nhóm miễn phí Tại đây

Bình luận

Bài viết liên quan

2 nguyên nhân gây tiểu đường ở người Việt, nhiều người mắc phải mà không hề biết

Dưới đây là 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa năng lượng trong đó có glucozo gây ra bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường tăng với cấp số nhân…

Tỏi đen dùng thế nào thì tốt?

Hiện nay, hầu như mọi người mua tỏi đen để sử dụng thường không biết cách chế biến tỏi đen như thế nào ngoài cách là ăn trực tiếp tỏi đen mỗi…

doanh nghiệp bạn tặng quà tết gì cho nhân viên năm 2018?

Ý NGHĨA CỦA VIỆC MUA QUÀ TẶNG TẾT CHO NHÂN VIÊN Ý nghĩa của việc tặng quà cuối năm cho nhân viên là gây thiện chí và cỗ vũ tinh…

Quà tết nhân viên: Lựa chọn món quà tết nào phù hợp?

Gợi ý các món quà tết cho nhân viên đảm bảo chất lượng, mẫu mã sang trọng, giá thành hợp lý. Giải pháp giúp doanh nghiệp chọn được món quà tết phù hợp. Lựa…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: