Quá trình làm tỏi đen tại nhà

Trong thời gian gần đây, tỏi đen trở thành một dược phẩm được nhiều người tìm mua với mục đích cải thiện sức khỏe con người. Những bài thuốc về tỏi đen được áp dụng với nhiều loại bệnh khác nhau.

Tỏi được biết đến là một loại thực phẩm từ thiên nhiên có lợi với sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu khoa học, tỏi có khả năng ức chế và tiêu diệt những tế bào ung thư, đốt cháy cholesterol trong máu cũng như giảm các nguyên nhân dẫn đến bệnh về tim. Nhiều công dụng là vậy nhưng tỏi không được sử dụng rộng rãi do mùi hôi khó chịu của nó. Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã phát minh ra một loại phương thức chế biến tỏi, làm mất mùi hôi mà công dụng vẫn được duy trì – chính là tỏi đen.

Quy trình làm tỏi đen tại nhà:

Chọn tỏi

Trên thực tế, tỏi đen là một hình dáng khác của tỏi, nhờ lên men tự nhiên mà nên. Để làm được tỏi đen tại nhà, không thể thiếu nguyên liệu quan trọng đó là tỏi tươi. Tỏi đen có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều đến sự thơm ngon của tỏi tươi. Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn tỏi ở những vùng đất nổi tiếng như tỏi Lý Sơn hay tỏi Phan Rang, hoặc không thì bạn vẫn có thể sử dụng tỏi tươi có sẵn tại khu dân cư nơi bản sinh sống.

Khi chọn tỏi, hãy lưu ý chọn những củ to và tròn, không bị xây xát, không bị thối rữa hay mọc mầm. Trong quá trình làm tỏi đen, bạn nên bảo quản tỏi ở nơi khô thoáng, hoặc những nơi có nhiệt độ thấp từ 0 đến âm 1 độ C, độ ẩm khoảng 70%

Làm sạch

Sau khi đã chọn được tỏi, bước tiếp theo bạn cần làm là rửa sạch. Lưu ý quan trọng nhất ở khâu rửa và làm sạch là ở phần phơi khô. Môi trường ẩm ướt sẽ khiến cho tỏi dễ bị úng, thối rữa và mọc mầm. Chính vì thế, sau khi rửa, hãy đặt chúng vào môi trường thật khô ráo, đảm bảo không có giọt nước nào còn sót lại.

Lên men

Để chuẩn bị cho quá trình này, hãy chọn một chiếc nồi cơm điện có khả năng điều chỉnh nhiệt độ thấp và không có chế độ đếm giờ tự ngắt. Phần tỏi sau khi đã rửa sạch và phơi khô cho vào một hộp thủy tinh có khả năng chịu nhiệt và điều quan trọng là vừa với kích thước nồi cơm điện. Quấn kín hộp và chiếc nhiệt kế vào trong một miếng nhôm. Chiếc nhiệt kế sẽ giúp bạn theo dõi nhiệt độ trong quá trình lên men. Sau đó đặt nồi cơm điện ở chế độ nấu với nhiệt độ 55 độ C kéo dài trong 40 ngày để tỏi tự lên men.

Bình luận

Bài viết liên quan

Khỏi bệnh nhờ dùng tỏi đen

Tại sao tỏi đen lại có thể chữa được nhiều bệnh nguy hiểm đến tính mạng? Một câu hỏi mà có nhiều người hoài nghi và cảm thấy cần được…

Bạn đã biết về những công dụng của tỏi đen?

Hiện nay, tỏi đen là một sản phẩm đang khá phổ biến. Tuy giá thành khá cao nhưng vẫn rất được tin dùng vì những công dụng mà tỏi đen…

HUNG THỦ CÓ THỂ GIẾT CHẾT BẠN – SÓNG WIFI

Sóng Wi-Fi có nguy cơ gây bệnh ung thư không? Tác hại của Wifi đến sức khỏe là một vấn đề hiện đang gây tranh cãi. Tuy nhiên, nhiều tờ…

Trở về sau lũ, phát hiện cá sấu 28kg nằm giữa nhà – Chuyện thật như đùa

Anh Đạt trở về nhà sau lũ hốt hoảng phát hiện một con cá sấu hoả tiễn nặng 28 kg nằm giữa nhà. Anh Trần Văn Đạt, ở thôn Tường…

Góc NIRAN tư vấn

  • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
    " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
    Chi tiết
  • Minh Việt – HCM
    " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
    Chi tiết
  • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
    " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
    Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(04) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: