NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP

1. Cần tây điều trị cao huyết áp

Cần tây hỗ trợ bệnh cao huyết áp

Cần tây hỗ trợ bệnh cao huyết áp

Y học phương Đông đã sử dụng cần tây để điều trị chứng cao huyết áp. Các kết quả thí nghiệm cũng đã chứng minh công dụng hạ huyết áp của loại rau này. Ăn vài nhánh cần tây mỗi ngày cũng có lợi cho việc hạ huyết áp. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý cần tây chứa natri và những hợp chất khác có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực khi ăn quá nhiều.

2. Tỏi bảo vệ tim mạch

Tỏi là một loại thuốc kỳ diệu dành cho trái tim. Loại gia vị nặng mùi này mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống tim mạch, bao gồm cả huyết áp. Theo một nghiên cứu trước đây, những người bị cao huyết áp nếu ăn một nhánh tỏi mỗi ngày trong vòng 12 tuần, huyết áp tâm trương và mức cholesterol đã giảm đáng kể. Ăn một ít tỏi mỗi ngày (khoảng 1 nhánh) sẽ giúp kiểm soát huyết áp ổn định.

 

3. Hành giúp hạ huyết áp

Hành cũng là một loại gia vị có ích đối với chứng cao huyết áp. Dùng 2-3 muỗng canh tinh dầu hành mỗi ngày sẽ giúp hạ huyết áp tâm thu xuống trung bình khoảng 25% và huyết áp tâm trương xuống 15% ở những bệnh nhân bị huyết áp cao. Điều này cũng không gây ngạc nhiên lớn bởi vì hành cũng là một loại gia vị có họ hàng với tỏi.

4. Cà chua

Trong quả cà chua có nhiều axít gamma-amino butyric (GABA). Đây là một hợp chất có thể giúp giảm huyết áp.

5. Bông cải xanh (Súp lơ)

 

Glucoraphanin, còn được biết đến với tên gọi là sulforaphane glucosinolate (SGS), một hợp chất tự nhiên có trong bông cải xanh, có khả năng hạn chế nguy cơ của chứng huyết áp cao, bệnh về tim mạch cũng như các cơn đột quỵ.

6. Cà rốt

Cà rốt giàu kali, chất có khả năng ngăn ngừa và kiểm soát huyết áp. Loại củ này còn có khá nhiều beta-carotene, dưỡng chất đã được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim, vốn là nguyên nhân dẫn đến huyết áp tăng cao. Nước ép cà rốt còn giúp duy trì mức huyết áp bình thường và ổn định bằng cách điều chỉnh chức năng của tim và thận. Liều lượng tiêu chuẩn là 240 ml cho hỗn hợp gồm nước ép từ cần tây, cà rốt và một lượng nước tương đương. Uống loại nước này mỗi ngày 1 lần.

7. Nghệ tây

Nghệ tây có chứa một chất hóa học có tên là crocetin, có công dụng hạ huyết áp. Bạn có thể dùng nghệ tây trong quá trình nấu nướng, chế biến món ăn hoặc dùng làm trà. Ngoài ra, cũng có thể cho nghệ tây vào loại trà vẫn uống. Điều bất tiện duy nhất là loại gia vị này khá đắt tiền.

8. Tỏi đen.

Tỏi đen cũng là một sản phẩm có tác dụng đối với người bị cao huyết áp. Nó là sản phẩm dạng hỗ trợ những người bị cao huyết áp có thể giữ mức huyết áp an toàn, ngoài ra còn có tác dụng đối với cả các bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, mỡ máu, béo phì hoặc có nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

để hỏi đáp mọi thắc mắc về tỏi đen, tham gia nhóm miễn phí tại đây

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bệnh đau nửa đầu- Tác hại Phương pháp chữa trị. -P2-

Tác hại của chứng đau nửa đầu Những người bị đau nửa đầu không chỉ bị cơn đau hành hạ, mà lâu ngày, chứng bệnh còn dẫn đến những hậu…

Bệnh đau nửa đầu- nguyên nhân từ đâu? -P1-

Bệnh đau nửa đầu mãn tính gây khó chịu và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy bệnh đau nửa đầu là gì, nguyên nhân và cách…

Chữa dứt điểm viêm xoang bằng rượu tỏi

Viêm xoang thường là căn bệnh mãn tính rất khó trị dứt điểm, bệnh dễ tái phát trở lại nếu như gặp phải tác nhân gây bệnh. Bệnh viêm xoang…

Các hoạt chất có lợi trong Tỏi đen.

Tỏi đen là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người, các hoạt chất có lợi trong tỏi đen đã được nghiên cứu và so sánh với…