Nên ăn tỏi đen khi mang thai không?

Nên ăn tỏi đen khi mang thai không? là câu hỏi mà rất nhiều người làm mẹ thắc mắc. Như chúng ta đã biết công dụng của tỏi đen tốt hơn tỏi tươi rất nhiều và tỏi đen không chỉ là tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại những cơn cảm lạnh mà còn ngăn ngừa một số bệnh ung thư, đặc biệt tỏi đen rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

 

Phụ nữ mang thai kéo dài trong 9 tháng 10 ngày, khoảng thời gian này cơ thể phụ nữ cần bổ sung nhiều chất giúp em bé phát triển một cách toàn diện. Và Tỏi đen chính là thảo dược quý giá giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và con, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Tỏi đen giúp chị em ngăn ngừa những rủi ro mà Preeclampsia (một loại gây biến chứng cao huyết áp khi mang thai) gây ra. Theo thống kê thì có khoảng 1/4 phụ nữ mang thai hay gặp phải những rủi ro này. Tồi tệ hơn nữa là các biến chứng khác của Preeclampsia còn ảnh hưởng đến tim mạch của người mẹ trong thời gian sau này. Vì vậy khi ăn tỏi đen ngăn ngừa những nguy cơ về tim mạch lại bảo vệ sức khỏe bà bầu là điều rất cần thiết.

Ngoài tác dụng tăng đề kháng, giúp tiêu độc, chống lại ung thư, chống bị viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe cho cơ thể, tỏi đen còn được xem là một vị thuốc kỳ diệu cho nhan sắc của chúng ta. Tỏi đen có tác dụng làm tăng cao tuần hoàn cho máu, tăng quá trình sản sinh hồng cầu, trị mụn hiệu quả cao, làm chậm tiến trình lão hóa da, duy trì sức khỏe ổn định.Như vậy là các mẹ đã tự rút ra được câu trả lời nên ăn tỏi đen khi mang thai không rồi chứ?

Thêm nữa,Một công thức làm đẹp từ tỏi đen mà các chị em nên biết là mặt nạ mật ong trộn với tỏi đen. Mật ong tỏi đen làm trẻ hóa tế bào, chống lại lão hóa, tẩy các tế bào chết, trị vết thâm, trị mụn chứng cá, duy trì sự trẻ trung tạo sự tươi mới cho làn da. Không chỉ thế đây còn là phương pháp làm trắng da, mịn màng da hữu hiệu nữa. Chỉ cần sau một thời gian dùng mật ong trộn với tỏi đen, các chị em sẽ có làn da đẹp, căng mịn và tràn đầy sức sống. Đây cũng là một cách làm đẹp an toàn cho các bà bầu nữa đấy nhé.

Tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng tốt cho sức khỏe

Lưu ý:

Tỏi đen có tính chất làm loãng máu theo các bác sĩ thì các mẹ không nên ăn quá nhiều. Thai phụ mang thai 2 tháng cuối kỳ không nên ăn nhiều tỏi đen và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung tỏi đen vào chế độ ăn hàng ngày. Loại thực phẩm này có độ tương tác với một số loại thuốc vì vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

Bình luận

Bài viết liên quan

Bị tụ máu não do sử dụng điện thoại suốt nhiều giờ và chỉ nằm một tư thế

Người phụ nữ không hề di chuyển hay đổi tư thế, chỉ nằm nghiêng về phía bên phải dùng điện thoại.  Theo South China Morning Post, một phụ nữ 47…

Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình, hãy nhớ 5 điều sau để luôn khỏe mạnh và sống hạnh phúc

Sau 60 tuổi, thường thì chúng ta đã đến lúc an nhàn, và chính thức bước vào cuộc sống của người già. Chúng ta đã mất cả tuổi trẻ để…

Uống vài ngụm này mỗi đêm, gan hết sạch độc tố và giúp da trắng hồng khỏe mạnh

Có thể bạn chưa biết, sữa nghệ mật ong là loại đồ uống truyền thống của người Ấn Độ từ nhiều thế kỉ trước. Trong những năm gần đây thì…

Góc NIRAN tư vấn

  • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
    " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
    Chi tiết
  • Minh Việt – HCM
    " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
    Chi tiết
  • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
    " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
    Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: