Nên ăn tỏi đen khi mang thai không?

Nên ăn tỏi đen khi mang thai không? là câu hỏi mà rất nhiều người làm mẹ thắc mắc. Như chúng ta đã biết công dụng của tỏi đen tốt hơn tỏi tươi rất nhiều và tỏi đen không chỉ là tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại những cơn cảm lạnh mà còn ngăn ngừa một số bệnh ung thư, đặc biệt tỏi đen rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

 

Phụ nữ mang thai kéo dài trong 9 tháng 10 ngày, khoảng thời gian này cơ thể phụ nữ cần bổ sung nhiều chất giúp em bé phát triển một cách toàn diện. Và Tỏi đen chính là thảo dược quý giá giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và con, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Tỏi đen giúp chị em ngăn ngừa những rủi ro mà Preeclampsia (một loại gây biến chứng cao huyết áp khi mang thai) gây ra. Theo thống kê thì có khoảng 1/4 phụ nữ mang thai hay gặp phải những rủi ro này. Tồi tệ hơn nữa là các biến chứng khác của Preeclampsia còn ảnh hưởng đến tim mạch của người mẹ trong thời gian sau này. Vì vậy khi ăn tỏi đen ngăn ngừa những nguy cơ về tim mạch lại bảo vệ sức khỏe bà bầu là điều rất cần thiết.

Ngoài tác dụng tăng đề kháng, giúp tiêu độc, chống lại ung thư, chống bị viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe cho cơ thể, tỏi đen còn được xem là một vị thuốc kỳ diệu cho nhan sắc của chúng ta. Tỏi đen có tác dụng làm tăng cao tuần hoàn cho máu, tăng quá trình sản sinh hồng cầu, trị mụn hiệu quả cao, làm chậm tiến trình lão hóa da, duy trì sức khỏe ổn định.Như vậy là các mẹ đã tự rút ra được câu trả lời nên ăn tỏi đen khi mang thai không rồi chứ?

Thêm nữa,Một công thức làm đẹp từ tỏi đen mà các chị em nên biết là mặt nạ mật ong trộn với tỏi đen. Mật ong tỏi đen làm trẻ hóa tế bào, chống lại lão hóa, tẩy các tế bào chết, trị vết thâm, trị mụn chứng cá, duy trì sự trẻ trung tạo sự tươi mới cho làn da. Không chỉ thế đây còn là phương pháp làm trắng da, mịn màng da hữu hiệu nữa. Chỉ cần sau một thời gian dùng mật ong trộn với tỏi đen, các chị em sẽ có làn da đẹp, căng mịn và tràn đầy sức sống. Đây cũng là một cách làm đẹp an toàn cho các bà bầu nữa đấy nhé.

Tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng tốt cho sức khỏe

Lưu ý:

Tỏi đen có tính chất làm loãng máu theo các bác sĩ thì các mẹ không nên ăn quá nhiều. Thai phụ mang thai 2 tháng cuối kỳ không nên ăn nhiều tỏi đen và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung tỏi đen vào chế độ ăn hàng ngày. Loại thực phẩm này có độ tương tác với một số loại thuốc vì vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

Bình luận

Bài viết liên quan

Món ngon với tỏi đen : Sườn heo quay tỏi.

Sườn heo quay với tỏi đen, dầu ô liu và hạt tiêu làm một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe với hương vị đặc biệt, hứa hẹn sẽ mang đến…

Tỏi tươi- Tỏi đen

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu nông sản nhiều trên Thế Giới. Một số nông sản mạnh của Việt Nam phải kể đến như: gạo, cà phê, tỏi…

Rủi ro của việc tự làm tỏi đen tại nhà.

Tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Tuy nhiên do giá thành sản phẩm vẫn còn khá cao nên nhiều chị em lan truyền những…

Mỳ tỏi đen

Nếu bạn đã từng sử dụng tỏi đen rồi , Chắc rằng cũng biết rằng tỏi đen Việt Nam rất thơm, ngon và có vị gọt như Ô Mai. Tỏi đen có nhiều cách sử dụng…