Mỳ tỏi đen

Nếu bạn đã từng sử dụng tỏi đen rồi , Chắc rằng cũng biết rằng tỏi đen Việt Nam rất thơm, ngon và có vị gọt như Ô Mai. Tỏi đen có nhiều cách sử dụng có thể bóc vỏ ăn trực tiếp, hoạc chế biến thành các món ăn xào, nấu. Khác với tỏi tươi,  tỏi đen khi được chế bến sẽ không bị mất đi các mùi vị đặc trưng như vị ngọt, thơm.

Tỏi đen Việt Nam được chế biến được rất nhiều món ăn, đặc biệt là các món xào và các món cháo bổ dưỡng. Về kỹ thuật chế biến các món ăn  với tỏi đen cũng không khác gì nhiều so với cách chế biến với tỏi thường.

 

 

Nguyên Liệu chuẩn bị:

– 200 gram mỳ khô hoặc 2 cups mỳ nấu chín

– 4 tép tỏi đen Việt Nam , thái lát mỏng

– 1 thìa canh dầu thực vật

– 1 thìa cà phê dầu mè

– 1 thìa cà phê nước mắm hoặc nước tương

– Ít rau mùi thái nhỏ

– Muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

Bước 01: Mỳ nấu chin và cho  ra bát.

Bước 02: Làm nóng chảo, cho dầu thực vật vào chảo. Sau đó cho thêm tỏi đã thái lát, để đến khi tỏi hơi cứng lại và có tiếng tí tách.

Bước 03: Ngay khi đó, cho mỳ vào chảo. nhẹ nhàng đảo lên để tỏi đen trộn lẫn với mỳ.

Thêm dầu mè và nước mắm.

Để chảo nấu trong 3 – 4 phút.

Bước 04: Bỏ mỳ ra bát. Thêm rau mùi đã thái sẵn, muối và hạt tiêu nêm nếm cho vừa miệng.

Ăn khi còn nóng.

Tỏi đen Việt Nam là thực phẩm, nguyên liệu quý vậy khi chế biến và sử dụng theo đúng cách sẽ cho bữa ăn gia đình bạn có những món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Có tác dụng phòng chống bệnh tật và phục hồi nhanh chóng cho người mới ốm dậy hoạc trong quá trình hồi phục, người bệnh xạ trị ung thư, người làm trong môi trường độc hại làm việc nặng tiêu tốn sức lực nhiều.

Bình luận

Bài viết liên quan

Uống vài ngụm này mỗi đêm, gan hết sạch độc tố và giúp da trắng hồng khỏe mạnh

Có thể bạn chưa biết, sữa nghệ mật ong là loại đồ uống truyền thống của người Ấn Độ từ nhiều thế kỉ trước. Trong những năm gần đây thì…

Cách phòng tránh viêm mũi dị ứng mùa lạnh ẩm

Viêm mũi dị ứng gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người trưởng thành chiếm tỷ lệ cao hơn cả, bệnh xảy ra quanh năm... Viêm mũi dị ứng gặp ở…

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm các tế bào phôi thai đang phân hóa và bắt đầu hình thành nên các chức năng cơ bản của thai nhỉ.…

Góc NIRAN tư vấn

  • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
    " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
    Chi tiết
  • Minh Việt – HCM
    " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
    Chi tiết
  • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
    " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
    Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: