Một số trường hợp nên hạn chế ăn tỏi

Tỏi tuy có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, cũng như làm đẹp, nhưng nếu sử dụng quá nhiều, không đúng cách cũng rất dễ gây nhiều tác hại, nhất là trong nhiều trường hợp sau:

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn tỏi giúp hạ huyết áp cao, đồng thời hạn chế hình thành angiotensin II, một loại hormone làm giãn nở các mạch máu.

Tin liên quan:

Tỏi cũng có công dụng giảm mức cholesterol cao và tăng hệ miễn dịch. Thường xuyên ăn tỏi giúp giảm gần 63% nguy cơ mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh thông thường.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế, thậm chí là không ăn tỏi trong nhiều trường hợp.

Đang dùng thuốc chống đông máu. Tỏi sở hữu đặc tính chống đông tự nhiên và được coi là tốt nhất để điều trị các vấn đề về tuần hoàn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu, các chuyên gia khuyên không nên ăn tỏi vì có thể dẫn đến chảy máu nhiều.

Uống thuốc theo toa bác sĩ. Nếu bạn bị bệnh và đang phải dùng thuốc theo toa bác sĩ, không nên tự ý ăn tỏi mà phải tham khảo ý kiến cụ thể của bác sĩ. Tỏi có thể làm giảm hiệu quả của vài loại thuốc. Hầu như mọi loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai, có thể có tác động xấu đến cơ thể khi được dùng chung với tỏi.

Đang mang thai. Trong thời gian mang thai, nếu bạn ăn tỏi với lượng vừa phải thì không sao nhưng đang dùng như một phương thuốc chữa bệnh là hoàn toàn không nên.

Huyết áp thấp. Nếu huyết áp ở mức bình thường hoặc thấp, phải thận trọng khi dùng tỏi. Như đã nói, tỏi làm sụt huyết áp nên tốt cho những trường hợp bị chứng huyết áp cao. Ở người huyết áp thấp thì cần hạn chế.

Nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/nhung-truong-hop-can-han-che-toi-816002.html

Bình luận

Bài viết liên quan

2 nguyên nhân gây tiểu đường ở người Việt, nhiều người mắc phải mà không hề biết

Dưới đây là 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa năng lượng trong đó có glucozo gây ra bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường tăng với cấp số nhân…

Tại sao giá tỏi Lý Sơn lại cao hơn các loại tỏi khác?

Giá tỏi Lý Sơn hiện này trên thị trường là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vì họ vẫn đang còn phân…

Tỏi đen dùng thế nào thì tốt?

Hiện nay, hầu như mọi người mua tỏi đen để sử dụng thường không biết cách chế biến tỏi đen như thế nào ngoài cách là ăn trực tiếp tỏi đen mỗi…

doanh nghiệp bạn tặng quà tết gì cho nhân viên năm 2018?

Ý NGHĨA CỦA VIỆC MUA QUÀ TẶNG TẾT CHO NHÂN VIÊN Ý nghĩa của việc tặng quà cuối năm cho nhân viên là gây thiện chí và cỗ vũ tinh…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: