Một số trường hợp nên hạn chế ăn tỏi

Tỏi tuy có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, cũng như làm đẹp, nhưng nếu sử dụng quá nhiều, không đúng cách cũng rất dễ gây nhiều tác hại, nhất là trong nhiều trường hợp sau:

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn tỏi giúp hạ huyết áp cao, đồng thời hạn chế hình thành angiotensin II, một loại hormone làm giãn nở các mạch máu.

Tin liên quan:

Tỏi cũng có công dụng giảm mức cholesterol cao và tăng hệ miễn dịch. Thường xuyên ăn tỏi giúp giảm gần 63% nguy cơ mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh thông thường.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế, thậm chí là không ăn tỏi trong nhiều trường hợp.

Đang dùng thuốc chống đông máu. Tỏi sở hữu đặc tính chống đông tự nhiên và được coi là tốt nhất để điều trị các vấn đề về tuần hoàn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu, các chuyên gia khuyên không nên ăn tỏi vì có thể dẫn đến chảy máu nhiều.

Uống thuốc theo toa bác sĩ. Nếu bạn bị bệnh và đang phải dùng thuốc theo toa bác sĩ, không nên tự ý ăn tỏi mà phải tham khảo ý kiến cụ thể của bác sĩ. Tỏi có thể làm giảm hiệu quả của vài loại thuốc. Hầu như mọi loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai, có thể có tác động xấu đến cơ thể khi được dùng chung với tỏi.

Đang mang thai. Trong thời gian mang thai, nếu bạn ăn tỏi với lượng vừa phải thì không sao nhưng đang dùng như một phương thuốc chữa bệnh là hoàn toàn không nên.

Huyết áp thấp. Nếu huyết áp ở mức bình thường hoặc thấp, phải thận trọng khi dùng tỏi. Như đã nói, tỏi làm sụt huyết áp nên tốt cho những trường hợp bị chứng huyết áp cao. Ở người huyết áp thấp thì cần hạn chế.

Nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/nhung-truong-hop-can-han-che-toi-816002.html

Bình luận

Bài viết liên quan

Muốn trẻ thông minh, tăng chiều cao vượt trội hãy cho bé ngủ vào thời gian này

Theo các nhà khoa học, nếu cha mẹ cho bé ngủ đúng giờ vừa giúp trẻ tăng chiều cao lại có lợi cho việc phát triển trí não. Giấc ngủ…

Công dụng của tỏi đen với sức khỏe con người

Nhắc đến tỏi đen nhiều người có vẻ khá ngạc nhiên và thấy lạ về loại tỏi này, chưa hiểu rõ về loại tỏi đen này? Chưa thực sự hiểu…

Loại rau củ nào nấu chín mới tốt ?

 Có những loại rau chỉ phát huy tác dụng tối ưu khi được nấu chín, nhưng cũng có những loại rau chỉ nên ăn sống. Tùy đặc thù của loại…

LÝ THUYẾT CON GIÁN VÀ BÀI HỌC THÚ VỊ VỀ CUỘC SỐNG

Sundar Pichai là CEO của Google từ 2015. Pichai đưa ra lý thuyết “Cockroach” (Con Gián) để hành xử một cách bình tĩnh và thông minh trước mọi vấn đề…