Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản

Nói về tỏi đen, không ai là không biết những công dụng tuyệt vời mà tỏi đen đem lại. Để làm ra thành phẩm tỏi đen khó cũng không phải, mà dễ cũng không hẳn. Quan trọng là quá trình lên men tỏi đen phải được đảm bảo kỹ càng, sự quan sát cẩn thận của người làm mới ra được một thành phẩm ổn định.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản

Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn cách làm tỏi đen tại nhà hơn bởi chỉ cần chú ý kỹ một chút, thành phẩm ra có thể có chất lượng ngang bằng với thị trường. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn một số cách làm tỏi đen tại nhà được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Đa số các gia đình chọn lựa nồi cơm điện để làm ra tỏi đen, chúng tôi xin giới thiệu 2 cách có tỷ lệ thành công cao nhất để làm ra tỏi đen.

Ngâm với bia

Đầu tiên bạn cần chọn những loại tỏi ngon để có được thành phẩm có chất lượng tốt nhất. Thường các gia đình thường chọn tỏi cô đơn hoặc tỏi Lý Sơn để sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chọn tỏi có tép to, đều, không bị dập nát hay lên mầm là có thể làm được rồi.

Khi đã lựa chọn được loại tỏi phù hợp, bạn cần sơ chế lang mo da và rửa sạch với nước, để thật khô nhé. Sau đó, bạn lấy màng nhôm bọc chỗ tỏi ấy lại, đổ 1 lon bia vào ruột nồi cơm xong cho bọc tỏi vào trong. Bật chế độ Cook lên, đợi đến khi sôi thì bật Warm. Sau đó bạn để liên tục đến khoảng 30 ngày là có thành phẩm tỏi đen để sử dụng rồi.

Để lên men tự nhiên

Một cách làm tỏi đen tại nhà khác là cũng sử dụng nồi cơm điện, nhưng thay vì ngâm với bia, ta sẽ không ngâm với dung dịch nào cả. Cách này không yêu cầu tỏi phải được sơ chế quá kỹ. Chỉ cần cắt gốc rễ và lột vỏ bên ngoài là ổn. Cách chọn tỏi thì yêu cầu cũng như cách làm với bia.

Sau khi tỏi được sơ chế xong, bỏ một lượng vừa đủ vào nồi, lưu ý rằng không nên quá đầy trong nồi vì quá trình lên men sẽ không đảm bảo. Bạn bật nồi cơm điện ở chế độ Warm và giữ liên tục trong khoảng 20 ngày để quá trình lên men được hoàn tất.

Bên trên là những cách làm tỏi đen tại nhà vô cùng đơn giản và thuận tiện. Nhưng xin lưu ý với bạn rằng, thành phẩm tỏi đen làm tại nhà có thể không có chất lượng tốt được như những sản phẩm được làm bằng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua sản phẩm ngoài thị trường cùng với cách làm đơn giản nên nhiều gia đình vẫn thường xuyên lựa chọn làm tỏi đen tại nhà.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm nhiều thông tin hơn liên quan đến tỏi đen vui lòng liên hệ theo website : https://niran.vn/ chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe.

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

8 loại thực phẩm cực tốt cho gan

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các…

6 thói quen thường ngày khiến ung thư vòm họng sớm ghé thăm bạn

Ung thư vòm họng là một trong 7 căn bệnh ung thư nguy hiểm. Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân gây ra ung thư vòm họng xuất phát…

CHÚNG TA ĐÂU PHẢI THỎ, TẠI SAO LẠI PHẢI ĂN NHIỀU VẬY ?

Chúng ta vẫn được dặn rằng chịu khó ăn càng nhiều rau quả càng tốt. Nhưng nếu bạn giống như một con thỏ, chỉ thích ăn rau chẳng thèm ăn…

TẠI SAO NGỦ ÍT DỄ GÂY RA QUYẾT ĐỊNH RỦI RO CAO ???

Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ mãn tính có thể kích hoạt việc ra những quyết định bốc đồng mà chính chúng ta không nhận ra. Danh sách…