HUNG THỦ CÓ THỂ GIẾT CHẾT BẠN – SÓNG WIFI

Sóng Wi-Fi có nguy cơ gây bệnh ung thư không?

Tác hại của Wifi đến sức khỏe là một vấn đề hiện đang gây tranh cãi. Tuy nhiên, nhiều tờ báo nổi tiếng, trong đó có tờ Time đã đăng tải ý kiến từ các nhà khoa học về tác động gây ung thư của sóng Wi-Fi

TS John Moulder, Giáo sư về xạ trị ung thư ở trường Đại học Y Wisconsin cho biết, mặc dù các thiết bị trên mới được sử dụng rộng rãi cách đây không lâu nhưng loại sóng phát ra từ đó thì đã được nghiên cứu từ rất lâu.

Hiện nay, sóng vô tuyến được phát ở khắp mọi nơi từ các thiết bị như máy phát Wi-Fi, điện thoại, máy tính, loa Bluetooth…

Về bản chất, giống như điện thoại của chúng ta, bộ phát Wi-Fi truyền và nhận thông tin bằng sóng vô tuyến, một loại bức xạ điện từ.

Các nghiên cứu về tác hại của sóng vô tuyến được thực hiện từ khoảng những năm 1950 khi người ta lo ngại việc lính Hải quân tiếp xúc với radar mạnh trên tàu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các nhà khoa học đã có 50 – 60 năm để nghiên cứu loại phát xạ liên quan đến Wi-Fi và hiểu rõ về nó.

Theo TS John Moulder, ở cường độ cao, bức xạ điện từ có thể phát triển khối u và dẫn đến ung thư – tia tử ngoại của mặt trời và căn bệnh ung thư da là một ví dụ.

Tuy nhiên, theo Kenneth Foster, Giáo sư công nghệ sinh học ở Đại học Pennsylvania, dựa trên những hiểu biết của chúng ta về sóng vô tuyến và những hậu quả của nó, các cơ quan chức năng về sức khỏe đã đưa ra tiêu chuẩn an toàn cho các thiết bị phát ra sóng điện từ – từ điện thoại đến lò vi sóng và cả chìa khóa ô tô.

Như vậy, mức độ tiếp xúc với sóng vô tuyến từ những thiết bị phát Wi-Fi nằm dưới các tiêu chuẩn an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ông Foster giải thích cách thức hoạt động của Wi-Fi. Trong khi nhiều người cho rằng bộ phát Wi-Fi liên tục truyền và nhận tín hiệu, ông Foster cho hay chúng chỉ truyền trong 0.1% thời gian.

‘Có thể con số này sẽ tăng lên nếu bạn đang tải video, nhưng trong phần lớn thời gian, bộ phát Wi-Fi của bạn sẽ không hoạt động’ – ông nói.

Thêm nữa, bộ phát Wi-Fi truyền sóng yếu hơn điện thoại di động rất nhiều lần và người sử dụng thường không ngồi gần nó.

Mặc dù sóng Wi-Fi có cùng tần suất với sóng ngắn (phát ra từ lò vi sóng) nhưng năng lượng của nó quá yếu để làm nóng vật hay xa hơn là phá vỡ cấu trúc gen.

Thậm chí ngay cả khi bạn ngồi gần máy phát, bức xạ phát ra cũng không đủ mạnh để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong khi vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về tác hại của Wi-Fi, người sử dụng vẫn nên tránh tiếp xúc với nó bằng cách tránh để các thiết bị không dây ở gần cơ thể và tắt các bộ phát Wi-Fi khi không sử dụng.

Bình luận

Bài viết liên quan

Thư ngỏ mời làm đại lý tỏi đen

Kính gửi:  Quý khách hàng và đối tác, Niran Global xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Quý khách hàng và Quý đối tác đã tin tưởng, ủng hộ…

Các món quà tết cao cấp, ý nghĩa năm 2018   

Quà dịp tết đối với người Việt chúng ta thường xem việc tặng quà vào các dịp lễ tết là một nét văn hóa ứng xử lịch sự trong đời sống. Đặc biệt…

Gợi ý quà tặng dành cho doanh nhân- sếp 2018

Tặng quà cho một người bạn doanh nhân có lẽ còn khó hơn việc mua quà tặng… vợ! Sở dĩ như vậy là vì bạn không biết rõ đối tượng…

Tặng quà gì dịp tết cho người thân 2018?

Tết đến xuân về cũng là dịp người ta dành tặng nhau những món quà giàu ý nghĩa. Hãy chọn quà Tết đúng cách để mang đến niềm vui cho…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: