Công dụng của tỏi đen

Tỏi là một loại gia vị được con người ta sử dụng phổ biến từ 4000 năm trước. Tỏi cũng được coi như một loại dược liệu có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, ức chế tế bào ung thư, giảm cholesterol máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch,…Có nhiều lợi ích như vậy, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được tỏi đen vì mùi của tỏi khả nồng và hăng, gây khó chịu với một số người không quen. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, tỏi đã được làm lên men tự nhiên để tạo ra tỏi đen. Ngoài việc làm bớt đi mùi khó chịu của tỏi tươi, tỏi đen còn có công dụng hữu ích vượt trội hơn so với tỏi thường rất nhiều.
Ngoài các công dụng giống như tỏi tươi, tỏi đen còn có những lợi ích sau:

Bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư và giảm nồng độ cholesterol
Tỏi đen được lên men trong vòng 45-50 ngày, quá trình này đã biến tỏi tươi thành tỏi đen với hàm lượng amino acid cysteine và S-allylcysteine cao hơn rất nhiều so với tỏi thường. Hai thành phần này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể giảm được cholesterol trong máu và nguy cơ bị ung thư.

Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
Trong tỏi tươi có thành phần chống vi khuẩn, kháng sinh với một số loại vi khuẩn. Trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ allicin hấp thụ được tốt hơn, giúp sự chuyển hóa allicin trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, thúc đẩy khả năng tự bảo vệ của cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn để chống lại các vi khuẩn, vi rus xam nhập và sự nhiễm trùng.

Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng tỏi đen có khả năng chống sự oxy hóa cao gấp 2 lần so với tỏi tươi thông thường. Các chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp cơ thể kéo dài được tuổi xuân. Tỏi đen là một loại dược liệu lý tưởng hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh mãn tính về tuần hoàn, bệnh tim,..
Tác dụng trong phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư
Các chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành trong quá trình lên men có hoạt tính mạnh, giúp ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi tươi. Thêm nữa, dịch chiết tỏi đen có tác dụng kháng lại các tế bào khối u, do đó, có tính năng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Tỏi đen còn làm giảm sự phát sinh của khối ruột kết, ức chế sự nhân lên của tế bào khối u ruột kết.

Những công dụng tỏi đen khác mà tỏi thường không có
Tỏi đen sau khi lên me sẽ mất đi mùi hăng nồng vốn có, mang hương vị ngọt như hoa quả được sấy khô, rất dễ sử dụng, ăn cũng khá ngon miêng.
Tỏi đen có tác dụng sinh học cao hơn nhiều hơn so với tỏi thường, tác dụng làm đẹp cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính cũng hiệu quả hơn.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm tỏi đen, mời quý khách liên hệ với CÔNG TY CP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NIRAN GLOBAL theo hotline: 04.33 602 808 / 0969 88 6669 hoặc truy cập website: niran.vn.

Bình luận

Bài viết liên quan

Tỏi Đen Và Thực Hư Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khỏe

 Tỏi đen Và thực hư công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được học viện Quân Y nghiên cứu quy trình lên men…

Lợi-hại của tỏi đen

Tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men tỏi cô đơn. Sau quá trình lên men, tỏi đen sẽ sản sinh ra nhiều hoạt chất có lợi cho sức…

Tỏi đen và công dụng diệu kỳ của nó.

Tỏi được sử dụng làm gia vị thông dụng từ rất xa xưa. Qua kinh nghiệm sử dụng làm thực phẩm, người ta cũng nhận thấy tỏi có tác dụng…

Điều trị chứng mất ngủ nhờ tỏi đen

Hơn 1/3 thời gian sống của con người là để dành cho giấc ngủ. Trung bình người lớn tuổi nên ngủ đủ 7 đến 8 tiếng 1 ngày, trẻ em…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: