Cách sản xuất rượu tỏi đen

Tỏi đen đang là một mặt hàng khá hot cho sức khỏe hiện nay, với khá nhiều các sử dụng được hướng dẫn để làm sao có kết quả cao nhất. bài này người viết sẽ hướng dẫn 1 cách để chế biến tỏi đen đó là : rượu ngâm tỏi đen.

– Tỏi đen sau khi đã được lên men theo công nghệ Nhật Bản, bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài chỉ lấy phần tỏi đen bên trong; bỏ tỏi đen vào bình inox hoặc bình sứ.

– Rượu gạo sau khi khử adehit và mathenol theo đúng quy chuẩn cho phép. đổ rượu vào bình cùng với tỏi đen. Ngâm trong vòng 6 tháng.

– Sau 6 tháng, các chất trong tỏi đen đã tan hết vào rượu, tiến hành lọc bỏ bã tỏi đen, kiểm tra các chỉ số cho phép một lần nữa.

– Đổ rượu vào thùng, đậy kín nắp, niêm phong bảo quản ở nhiệt độ mát, tránh ánh nắng mặt trời

một số lưu ý khi chọn cách ngâm rượu tỏi đen :

  • nên chọn loại rượu an toàn : có chất lượng tốt, nồng đồ cồn hợp lý và mua ở những cơ sở uy tín bỏi vì trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những rượu giả, sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
  • chọn tỏi đen đảm bảo chất lượng, không tham rẻ mà chọn những loại kém chất lượng gây hỏng cả sản phẩm bình rượu.
  • trong khi ngâm rượu không nên mở nắp ra để việc ủ được tốt nhất và đạt hiệu quả.

cũng giốn như các loại rượu khác, rượu tỏi đen có những tác dụng nhất ddihj, nhưng để đảm bảo hiệu quả, hãy sử dụng chúng với một liều lượng phù hợp nhất cho cơ thể của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm các tế bào phôi thai đang phân hóa và bắt đầu hình thành nên các chức năng cơ bản của thai nhỉ.…

Tỏi đen ngâm mật ong – khắc tinh của bệnh dạ dày.

Mật ong là một loại mật tự nhiên rất phổ biến ở nước ta. Từ lâu nó đã được coi là một nguồn thức ăn bổ dưỡng và có tác…

Món ngon với tỏi đen : Sườn heo quay tỏi.

Sườn heo quay với tỏi đen, dầu ô liu và hạt tiêu làm một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe với hương vị đặc biệt, hứa hẹn sẽ mang đến…

Tỏi tươi- Tỏi đen

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu nông sản nhiều trên Thế Giới. Một số nông sản mạnh của Việt Nam phải kể đến như: gạo, cà phê, tỏi…