Cách làm tỏi đen đơn giản mà mang lại hiệu quả không ngờ

Từ lâu, mọi người từ già đến trẻ đều đã biết tới một thực phẩm nghe tên vừa quen vừa lạ, đó là tỏi đen. Tỏi đen theo đánh giá của nhiều chuyên gia, có rất nhiều chất bổ giúp cơ thể vừa khỏe mạnh, lại có cả kháng thể giúp cơ thể chống lại được nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, giá thành của tỏi đen lại khá “chát”. Bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm tỏi đen vô cùng dễ thực hiện, có thể giúp bạn có tỏi đen vừa để sử dụng, thậm chí làm quà tặng cũng là một ý kiến hợp lý.

Cách làm tỏi đen đơn giản mà mang lại hiệu quả không ngờ

Lựa chọn giống tỏi tốt để lên men thành tỏi đen

Đây là một bước vô cùng quan trọng, yếu tố quyết định nhất để có một thành phẩm an toàn, bổ dưỡng. Để có được thành phẩm tỏi đen có chất lượng tuyệt nhất, nhiều người khuyên rằng nên chọn tỏi cô đơn vì tỏi cô đơn có tép tỏi đều, chất lượng tỏi đảm bảo. Nhưng để tốt nhất, bạn hãy lựa chọn loại tỏi mà bạn cảm thấy ổn, nên chọn loại tỏi to, không bị thối hay mọc mầm, nhìn củ tỏi tròn đẹp. Nên bảo quản tỏi khô thoáng tránh ẩm thấp để làm tỏi đen được thành công nhất.

Cách làm tỏi đen với số lượng nhỏ

Đây là cách làm tỏi đen nhiều gia đình mộ đá chọn. Việc bạn cần chuẩn bị đó là chọn cho mình một chiếc nồi có thể điều chỉnh nhiệt độ (không có chế độ tự ngắt), nếu có vung trong suốt là tốt nhất.

Bước tiếp theo, chọn ra những củ tỏi có chất lượng tốt cho vào một bát hoặc hộp đựng khác, đảm bảo rằng bát hoặc hộp có kích cỡ nhỏ hơn nồi ủ và chịu được nhiệt.

Bước tiếp là cực kỳ quan trọng, bạn hãy lấy một màng nhôm rồi bọc vào bát hoặc hộp đựng tỏi, rồi cắm một chiếc nhiệt kế vào đó để tiện theo dõi.

Bước cuối, bật nồi ở khoảng 50 độ để liên tục trong từ một tháng đến 40 ngày để có được sản phẩm tốt nhất(  lưu ý ở nhiệt độ).

Làm tỏi đen theo cách công nghiệp

Một cách làm tỏi đen phù hợp với sản xuất số lượng nhiều.

Đầu tiên, bạn bật máy và để nhiệt độ khoảng 50 độ, cài độ ẩm khoảng 60% , để máy chạy trong 10 tiếng.

Bước tiếp, chỉnh lên 60 độ, độ ẩm 85%, chạy trong khoảng 30 tiếng, đây quá trình tỏi lên men dần.

Đến bước quan trọng, chỉnh lên 80 độ, độ ẩm 90% , chạy trong 200 tiếng, ra thành phẩm tỏi đen.

Sau cùng bạn cần đưa vào lò sấy khô là có ngay tỏi đen để sử dụng.

Lời kết

Bên trên là những cách làm tỏi đen phù hợp theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về tỏi đen cũng như muốn được tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ qua website : https://niran.vn/ chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Bình luận

Bài viết liên quan

8 loại thực phẩm cực tốt cho gan

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các…

6 thói quen thường ngày khiến ung thư vòm họng sớm ghé thăm bạn

Ung thư vòm họng là một trong 7 căn bệnh ung thư nguy hiểm. Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân gây ra ung thư vòm họng xuất phát…

CHÚNG TA ĐÂU PHẢI THỎ, TẠI SAO LẠI PHẢI ĂN NHIỀU VẬY ?

Chúng ta vẫn được dặn rằng chịu khó ăn càng nhiều rau quả càng tốt. Nhưng nếu bạn giống như một con thỏ, chỉ thích ăn rau chẳng thèm ăn…

TẠI SAO NGỦ ÍT DỄ GÂY RA QUYẾT ĐỊNH RỦI RO CAO ???

Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ mãn tính có thể kích hoạt việc ra những quyết định bốc đồng mà chính chúng ta không nhận ra. Danh sách…