Cách làm tỏi đen của người Nhật?

Ở đất nước Nhật Bản, các bà nội trợ Nhật Bản cũng rất hay làm tỏi đen tại nhà cho mọi người trong gia đình có thể sử dụng vì cách làm tỏi đen chất lượng được phổ biến khá rộng rãi ở đất nước này. Sau đây, công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ thực phẩm NIRAN GLOBAL xin giới thiệu cách làm tỏi đen của người Nhật ngay tại nhà.

toi-den-niran-5
Tỏi đen là một loại thực phẩm vàng đối với sức khỏe, vì sau khi được lên men thì tỏi đen có rất nhiều công dụng phòng và chữa bệnh. Chính vì vậy, nên giá bán của tỏi đen khá cao cho nên hiện nay rất nhiều người đã học theo cách làm tỏi đen của người Nhật tại nhà bằng phương pháp thủ công để tiết kiệm nhưng vẫn có được sản phẩm dễ dùng để bảo vệ sức khỏe.
Để làm được tỏi đen theo cách làm của người Nhật đạt chất lượng cao thì mọi người cần chuẩn bị nguyên vật liệu như sau:


– Tỏi tươi
– Bia
– Nồi cơm điện
– Tờ giấy bạc to
– Màng bọc thực phẩm

Hướng dẫn các bước làm tỏi đen của người Nhật Bản

Bước thứ nhất: Chọn những củ tỏi đẹp,đều nhau, không bị hư thối để làm tỏi đen. Đây là bước vô cùng quan trọng để quyết định tỏi đen thành phẩm thành công hay thất bại.Tiếp đó, chúng ta bóc bỏ đi lớp vỏ bên ngoài cho hết bụi bẩn và cắt bỏ đi các cuống dài cho gọn.

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Bước thứ hai: Chúng ta cho tỏi tươi vào chậu sạch và đổ bia đều lên và ngâm khoảng từ 25 đến 30 phút, cứ 1 lon bia tương ứng với 1 kg tỏi. Và có thể đảo đều cho tỏi ngấm men bia.

Tỏi ngâm trong bia để ngấm men

Bước thứ ba: Cho tỏi đã ngâm bia vào tờ giấy bạc đã chuẩn bị gói lại thật kín. Vì nếu để tiếp xúc với không khí quá lâu thì cách làm tỏi đen sẽ không thể thành công được.

Tỏi được bọc kỹ trong giấy bạc

Bước thứ tư: Cho tỏi đã bọc kín vào nồi cơm điện và bật nút warm(giữ ấm) trong vòn từ 12 đến 15 ngày.Trong quá trình lên men của tỏi, thì chúng ta có thể mở ra kiểm tra hàng ngày nhưng không quá 5 phút để tránh tỏi không đủ nhiệt độ sẽ khiến cách làm tỏi đen tại nhà thất bại.Trong suốt hơn 2 tuần thì tỏi ban đầu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu đen và có vị ngọt,thơm dịu như hoa quả sấy, không còn mùi nồng,cay của tỏi tươi nữa.Và lớp vỏ bên ngoài đã khô có màu nâu sẫm. Kết thúc ngày thứ 15, chúng ta đã có tỏi đen thành phẩm và cách làm tỏi đen tại nhà theo cách làm của người Nhật đã thành công rồi.

Tỏi đen thành phẩm rất dẻo và thơm ngọt

Ngoài ra, người Nhật còn có cách làm tỏi đen cực kỳ đơn giản không cần ủ tỏi với men bia mà vẫn ra được tỏi đen thành phẩm. Đó là,ban đầu nguyên liệu cần được sơ chế thật sạch sẽ. Tiếp đó đặt giá đồ làm bánh vào nồi cơm điện, cho tỏi không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Xếp tỏi thành từng lớp và bật nút warm có nhiệt độ từ 55-65 độ C trong vòng từ 12 đến 14 ngày là đã có thành phẩm tỏi đen. Như vậy cách làm tỏi đen đã thành công rồi nhé.

Đọc thêm:

Chúc mọi người làm tỏi đen thành công theo cách làm tỏi đen của người Nhật ngay tại nhà nhé!

Để mua được tỏi đen chính hàng Niran, hãy gọi ngay đến Hotline : 0433.602.808  hoặc 0969.88.6669 để được hỗ trợ.

Bấm TẠI ĐÂY  để nhận những chương trình khuyến mãi của Tỏi đen NIRAN nhé ! 

Bình luận

Bài viết liên quan

Muốn trẻ thông minh, tăng chiều cao vượt trội hãy cho bé ngủ vào thời gian này

Theo các nhà khoa học, nếu cha mẹ cho bé ngủ đúng giờ vừa giúp trẻ tăng chiều cao lại có lợi cho việc phát triển trí não. Giấc ngủ…

Công dụng của tỏi đen với sức khỏe con người

Nhắc đến tỏi đen nhiều người có vẻ khá ngạc nhiên và thấy lạ về loại tỏi này, chưa hiểu rõ về loại tỏi đen này? Chưa thực sự hiểu…

Loại rau củ nào nấu chín mới tốt ?

 Có những loại rau chỉ phát huy tác dụng tối ưu khi được nấu chín, nhưng cũng có những loại rau chỉ nên ăn sống. Tùy đặc thù của loại…

LÝ THUYẾT CON GIÁN VÀ BÀI HỌC THÚ VỊ VỀ CUỘC SỐNG

Sundar Pichai là CEO của Google từ 2015. Pichai đưa ra lý thuyết “Cockroach” (Con Gián) để hành xử một cách bình tĩnh và thông minh trước mọi vấn đề…