Bò bít tết sốt tỏi đen

thêm 1 món ăn bổ sung vào thực đơn để bạn biến hóa với tỏi đen nhé!

Thành phần

  • 2 lát thịt thăn hoặc thịt mông bò (khoảng 300g)
  • 3 tép tỏi đen  Hoặc 1 củ tỏi đen cô đơn), bỏ vỏ và dầm nát
  • 50 gram bơ
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
  • 120ml rượu vang đỏ
  • 120ml nước dùng
  • 1 củ hành tím, thái hạt lựu – băm nhuyễn
  • Ớt đỏ, bỏ hạt – thái hạt lựu rồi bằm nhỏ
  • 2 cái bánh mì nhỏ
  • Lá cải nhí hoặc sà lách dùng để trang trí

          Hướng dẫn cách làm 

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ  200°C (400°F)
  2. Trộn 30 gram bơ với 3 tép tỏi đen và quết lên hai mặt của miếng thịt bò – nướng 5-8 phút hoặc cho đến khi vàng. Giữ lại khoảng 20 gram bơ để sử dụng sau.
  3. Rắc hạt tiêu lên cả 2 mặt của miếng thịt bò.
  4. Đun chảy chỗ bơ còn lại trong một cái chảo chống dính chảo. Đổ rượu vang, nước dùng và hành tím vào, đun lửa nhỏ trong 2-3 phút.
  5. Trang trí lá cải nhí hoặc xà lách trên đĩa, cắt đôi miếng thịt bò sau đó đặt lên đĩa.
  6.  Rưới nước sốt lên thịt bò, rắc tiêu và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng

Bình luận

Bài viết liên quan

Công dụng của tỏi đen ngâm mật ong

Trải qua quá trình lên men tự nhiên, dưới sự kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm và nhiệt độ – tỏi đen được các nhà khoa học Nhật Bản sáng tạo…

Tỏi đen và sức khỏe người cao tuổi.

Việc sử dụng tỏi đen như thực phẩm chức năng dành cho người già đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên tỏi đen tốt cho sức khỏe cho người cao tuổi như…

Đàn ông chọn vợ có đặc điểm dưới đây sẽ đem điều tốt đẹp cho mình

1. Đầu tròn, trán bằng phẳng Theo nhân tướng học những ai đầu tròn, trán phẳng chính là tiêu chuẩn đầu tiên để xem phụ nữ có quý khí hay không. Bởi…

Loạn tỏi đen cô đơn gắn mác Lý Sơn

Để hút khách, nhiều cửa hàng bán tỏi đen cô đơn dùng nguyên liệu của Phú Yên, Sơn La, thậm chí cả Trung Quốc để sản xuất, nhưng lại gắn…