BÍ QUYẾT PHÂN BIỆT TỎI ĐEN CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng tỏi đen, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể cho ra đời một sản phẩm tỏi đen đạt chất lượng. vì vậy bài viết này sẽ cung cấp Bí quyết phân biệt tỏi đen chất lượng.

 Quá trình chuyển hoá từ củ tỏi thường sang củ tỏi đen cần một quy trình kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ cũng như độ ẩm, chỉ cần thừa hay thiếu độ ẩm cung như nhiệt độ không phù hợp theo từng giai đoạn chuyển hoá của củ tỏi thì các axit amin trong củ tỏi sẽ không có tác dụng như là vố có của nó nữa. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào quy trình cũng như kinh nghiệm của nhà sản xuất. Tỏi đen hoàn toàn được chuyển hoá một cách tự nhiên, không chất phụ gia, không chất bảo quản, thế nên chỉ cần thêm hoặc thiếu 2 yếu tố trên thì tỏi đen dễ bị hỏng, kém chất lượng. Đặc biệt nếu nguồn nước không được thanh lọc trước khi đưa vào sản xuất, bị nhiễm khuẩn thì tỏi sẽ bị thối và mốc ngay trong máy lên men công nghiệp các bạn nhé :

Vậy để phân biệt củ tỏi đạt chuẩn chúng ta có những cách phân biệt sau:

Thứ nhât: Phân biệt bằng thị giác

tỏi đen khô, vỏ có màu cánh gián, có độ mềm dẻo là tỏi chất lượng

Củ tỏi đạt chất lượng là tỏi có vỏ khô, vỏ màu cánh gián, khi bóc lớp vỏ bên ngoài củ tỏi phải có màu đen đều từ trong ra ngoài, ấn vào có độ mềm, dẻo, khô. Nếu tỏi không đạt chất lượng sẽ bị đen vỏ, khi bóc củ tỏi bị ướt, màu sắc không đều, có thể bên trong củ tỏi vẫn còn màu nâu, đó là vì củ tỏi chưa đủ thời gian để lên men và quá trình chuyển hoá của tỏi chưa đủ.

tỏi đen bị ướt, vỏ đen cháy là sản phẩm không đáp ứng chất lượng

Thứ 2: Phân biệt bằng vị giác

Tỏi đạt tiêu chuẩn đủ ngày khi ăn rất dẻo, thơm, có vị ngọt ngọt của trái cây sấy, mất hoàn toàn mùi hăng và vị cay nồng của tỏi tươi. Nếu là củ tỏi không đạt chất lượng ăn vào sẽ có vị hơi chua, nhão, ướt, bở và sau khi ăn xong vẫn còn lưu lại rất nhiều mùi tỏi trong miệng.

Bạn có tin không, chất chống ô xi hóa trong 1 củ tỏi đen đã lên men sau 60 ngày gấp 18 củ tỏi tươi, mà các chất gây nóng, gây nhiệt cho cơ thể đã lên men hết, trở thành vị ngọt đặc trưng của Tỏi đen.

Đây cũng là một cách dễ dàng để bạn có thể phân biệt được đâu là tỏi đã lên men đủ ngày, đâu là tỏi lên men ẩu, thiếu ngày, chuyển hóa chưa triệt để nhé các bạn.

Như vậy tỏi đen Niran đã cung cấp cho các bạn các thông tin để lựa chọ sản phẩm thông minh và chất lượng. Chúc các bạn có những lựa chọ sáng suốt để chọn lựa sản phẩm cho gia đình mình và người thân.

Bình luận

Bài viết liên quan

Quế Mật Ong và những tác dụng tuyệt vời

1. Kháng khuẩn Mật ong và quế có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây hại – giúp điều trị vết xước, vết thương…

Bị tụ máu não do sử dụng điện thoại suốt nhiều giờ và chỉ nằm một tư thế

Người phụ nữ không hề di chuyển hay đổi tư thế, chỉ nằm nghiêng về phía bên phải dùng điện thoại.  Theo South China Morning Post, một phụ nữ 47…

Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình, hãy nhớ 5 điều sau để luôn khỏe mạnh và sống hạnh phúc

Sau 60 tuổi, thường thì chúng ta đã đến lúc an nhàn, và chính thức bước vào cuộc sống của người già. Chúng ta đã mất cả tuổi trẻ để…

Rửa rau sống khiến giun sán đầy cơ thể, các chị em đã biết cách?

Có rất nhiều chị em nội trợ ngâm rau sai cách mà lại không hề hay biết .Nó chẳng những làm mất đi phần nào giá trị dinh dưỡng trong…

Góc NIRAN tư vấn

  • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
    " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
    Chi tiết
  • Minh Việt – HCM
    " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
    Chi tiết
  • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
    " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
    Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: