BÍ QUYẾT PHÂN BIỆT TỎI ĐEN CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng tỏi đen, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể cho ra đời một sản phẩm tỏi đen đạt chất lượng. vì vậy bài viết này sẽ cung cấp Bí quyết phân biệt tỏi đen chất lượng.

 Quá trình chuyển hoá từ củ tỏi thường sang củ tỏi đen cần một quy trình kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ cũng như độ ẩm, chỉ cần thừa hay thiếu độ ẩm cung như nhiệt độ không phù hợp theo từng giai đoạn chuyển hoá của củ tỏi thì các axit amin trong củ tỏi sẽ không có tác dụng như là vố có của nó nữa. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào quy trình cũng như kinh nghiệm của nhà sản xuất. Tỏi đen hoàn toàn được chuyển hoá một cách tự nhiên, không chất phụ gia, không chất bảo quản, thế nên chỉ cần thêm hoặc thiếu 2 yếu tố trên thì tỏi đen dễ bị hỏng, kém chất lượng. Đặc biệt nếu nguồn nước không được thanh lọc trước khi đưa vào sản xuất, bị nhiễm khuẩn thì tỏi sẽ bị thối và mốc ngay trong máy lên men công nghiệp các bạn nhé :

Vậy để phân biệt củ tỏi đạt chuẩn chúng ta có những cách phân biệt sau:

Thứ nhât: Phân biệt bằng thị giác

tỏi đen khô, vỏ có màu cánh gián, có độ mềm dẻo là tỏi chất lượng

Củ tỏi đạt chất lượng là tỏi có vỏ khô, vỏ màu cánh gián, khi bóc lớp vỏ bên ngoài củ tỏi phải có màu đen đều từ trong ra ngoài, ấn vào có độ mềm, dẻo, khô. Nếu tỏi không đạt chất lượng sẽ bị đen vỏ, khi bóc củ tỏi bị ướt, màu sắc không đều, có thể bên trong củ tỏi vẫn còn màu nâu, đó là vì củ tỏi chưa đủ thời gian để lên men và quá trình chuyển hoá của tỏi chưa đủ.

tỏi đen bị ướt, vỏ đen cháy là sản phẩm không đáp ứng chất lượng

Thứ 2: Phân biệt bằng vị giác

Tỏi đạt tiêu chuẩn đủ ngày khi ăn rất dẻo, thơm, có vị ngọt ngọt của trái cây sấy, mất hoàn toàn mùi hăng và vị cay nồng của tỏi tươi. Nếu là củ tỏi không đạt chất lượng ăn vào sẽ có vị hơi chua, nhão, ướt, bở và sau khi ăn xong vẫn còn lưu lại rất nhiều mùi tỏi trong miệng.

Bạn có tin không, chất chống ô xi hóa trong 1 củ tỏi đen đã lên men sau 60 ngày gấp 18 củ tỏi tươi, mà các chất gây nóng, gây nhiệt cho cơ thể đã lên men hết, trở thành vị ngọt đặc trưng của Tỏi đen.

Đây cũng là một cách dễ dàng để bạn có thể phân biệt được đâu là tỏi đã lên men đủ ngày, đâu là tỏi lên men ẩu, thiếu ngày, chuyển hóa chưa triệt để nhé các bạn.

Như vậy tỏi đen Niran đã cung cấp cho các bạn các thông tin để lựa chọ sản phẩm thông minh và chất lượng. Chúc các bạn có những lựa chọ sáng suốt để chọn lựa sản phẩm cho gia đình mình và người thân.

Bình luận

Bài viết liên quan

Món ngon với tỏi đen : Sườn heo quay tỏi.

Sườn heo quay với tỏi đen, dầu ô liu và hạt tiêu làm một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe với hương vị đặc biệt, hứa hẹn sẽ mang đến…

Tỏi tươi- Tỏi đen

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu nông sản nhiều trên Thế Giới. Một số nông sản mạnh của Việt Nam phải kể đến như: gạo, cà phê, tỏi…

Rủi ro của việc tự làm tỏi đen tại nhà.

Tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Tuy nhiên do giá thành sản phẩm vẫn còn khá cao nên nhiều chị em lan truyền những…

Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và bia

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tỏi đen: – Tỏi – Bia – Nồi cơm điện 1.  Chọn tỏi với tép to, đều nhau để làm…