BÊN TRONG TỎI ĐEN CÓ NHỮNG CHẤT GÌ ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi có những chất gì bên trong củ Tỏi đen chưa? Tuy đã đọc được nhiều tài liệu nói về lợi ích của chúng, tuy nhiên lại có rất ít tư liệu về nguồn tư liệu về thành phần của Tỏi đen. Cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thành phần dinh dưỡng của Tỏi đen nhé!
 
Tỏi đen có chứa rất nhiều những hợp chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình lên men tỏi trắng thì hàm lượng và thành phần các axit amin đều tăng lên đáng kể. Hợp chất carbonhydrat đươc chuyển hóa thành đường giúp tỏi đen có vị ngọt dễ ăn. Tinh dầu trong tỏi trắng được bay hơi một phần, cũng như được chuyển hóa thành các chất không mùi giúp tỏi đen hết mùi hăng khó chịu như tỏi trắng.
 
Các tế bào tỏi được phá hủy trong điều kiện không có oxy nên chất Alliin trong tỏi trắng chuyển hóa thành các hợp chất SAC, Ajoeme, Allylmercaptocysteine.
Độ ẩm và chất béo trong tỏi đen cũng được giảm đi đáng kể. Những nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, magie, kẽm selen.. tăng cao, các vitamin B1, vitamin B6 cũng tăng ít nhất 2 lần so với tỏi trắng.
Bảng dưới đây chính là thành phần dinh dưỡng trong Tỏi đen sau 60 ngày lên men trong điều kiện và độ ẩm thích hợp :
 
Nhóm chất quan trọng là polyphenol có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe chiếm tới 0,5 đến 2% trọng lượng khô trong tỏi đen. Đây là nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có nhiều trong các cây thuốc. Những hợp chất có hoạt tính chống ung thư như Catechin, epicatechin, epicatechin gallate, quercetin, myricetin, resveratrol cũng có trong tỏi đen.
 
Các thành phần hợp chất có trong tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, phòng chống các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị tiểu đường.
 
Các bác sĩ cũng khuyên mọi người nên dùng từ 1 đến 3 nhánh tỏi đen mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Bình luận

Bài viết liên quan

CHOLESTEROL – KIẾN THỨC CẦN PHẢI BIẾT

Cholesterol cao hiện là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Vậy Cholesterol là gì và cách chữa trị hiệu quả như thế nào? Cholesterol là gì? Nguồn…

4 ĐIỀU GIÚP BẠN PHÒNG TRÁNH ĐƯỢC UNG THƯ

  Con người có thể giảm 20-40% tỷ lệ ung thư và 50% tử vong do ung thư nếu làm tốt làm 4 điều: Tập thể dục thường xuyên, duy…

CÓ BAO NHIÊU LOẠI TỎI ĐEN TRÊN THỊ TRƯỜNG ???

Có bao nhiêu loại tỏi đen trên thị trường?gần đây có rất nhiều người quan tâm đến sản phẩm tỏi đen , bởi những lợi ích của nó mang lại…

Những món ăn chị em không nên bỏ qua dịp nghỉ lễ 2/9

Dịp nghỉ lễ 2/9 là cơ hội để gia đình, bạn bè tụ họp. Đây cũng là dịp để bạn trổ tài làm những món ngon chiêu đãi người thân…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(04) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: