BÊN TRONG TỎI ĐEN CÓ NHỮNG CHẤT GÌ ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi có những chất gì bên trong củ Tỏi đen chưa? Tuy đã đọc được nhiều tài liệu nói về lợi ích của chúng, tuy nhiên lại có rất ít tư liệu về nguồn tư liệu về thành phần của Tỏi đen. Cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thành phần dinh dưỡng của Tỏi đen nhé!
 
Tỏi đen có chứa rất nhiều những hợp chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình lên men tỏi trắng thì hàm lượng và thành phần các axit amin đều tăng lên đáng kể. Hợp chất carbonhydrat đươc chuyển hóa thành đường giúp tỏi đen có vị ngọt dễ ăn. Tinh dầu trong tỏi trắng được bay hơi một phần, cũng như được chuyển hóa thành các chất không mùi giúp tỏi đen hết mùi hăng khó chịu như tỏi trắng.
 
Các tế bào tỏi được phá hủy trong điều kiện không có oxy nên chất Alliin trong tỏi trắng chuyển hóa thành các hợp chất SAC, Ajoeme, Allylmercaptocysteine.
Độ ẩm và chất béo trong tỏi đen cũng được giảm đi đáng kể. Những nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, magie, kẽm selen.. tăng cao, các vitamin B1, vitamin B6 cũng tăng ít nhất 2 lần so với tỏi trắng.
Bảng dưới đây chính là thành phần dinh dưỡng trong Tỏi đen sau 60 ngày lên men trong điều kiện và độ ẩm thích hợp :
 
Nhóm chất quan trọng là polyphenol có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe chiếm tới 0,5 đến 2% trọng lượng khô trong tỏi đen. Đây là nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có nhiều trong các cây thuốc. Những hợp chất có hoạt tính chống ung thư như Catechin, epicatechin, epicatechin gallate, quercetin, myricetin, resveratrol cũng có trong tỏi đen.
 
Các thành phần hợp chất có trong tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, phòng chống các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị tiểu đường.
 
Các bác sĩ cũng khuyên mọi người nên dùng từ 1 đến 3 nhánh tỏi đen mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Bình luận

Bài viết liên quan

Mỳ tỏi đen

Nếu bạn đã từng sử dụng tỏi đen rồi , Chắc rằng cũng biết rằng tỏi đen Việt Nam rất thơm, ngon và có vị gọt như Ô Mai. Tỏi đen có nhiều cách sử dụng…

Những loại thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả

Vấn đề ăn uống đã trở thành nỗi ám ảnh với những chị em dễ tăng cân. Tuy nhiên không phải cứ ăn là sẽ béo. Bài viết sau sẽ…

Địa chỉ mua tỏi đen tại Hà Nội

Mua tỏi đen ở Hà Nội, tp Hồ Chí Minh và các thành phố lớn là điều khá dễ dàng đối với nhiều người vì các hệ thống, kênh phân…

Cá thu sốt tỏi đen

Phần ăn phục vụ 2 người Thời gian: 35 phút Thành phần  04 miếng phi lê cá thu lớn (thái lát mỏng)           Gia vị ướp cá 01 nắm tỏi đen…