BÊN TRONG TỎI ĐEN CÓ NHỮNG CHẤT GÌ ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi có những chất gì bên trong củ Tỏi đen chưa? Tuy đã đọc được nhiều tài liệu nói về lợi ích của chúng, tuy nhiên lại có rất ít tư liệu về nguồn tư liệu về thành phần của Tỏi đen. Cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thành phần dinh dưỡng của Tỏi đen nhé!
 
Tỏi đen có chứa rất nhiều những hợp chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình lên men tỏi trắng thì hàm lượng và thành phần các axit amin đều tăng lên đáng kể. Hợp chất carbonhydrat đươc chuyển hóa thành đường giúp tỏi đen có vị ngọt dễ ăn. Tinh dầu trong tỏi trắng được bay hơi một phần, cũng như được chuyển hóa thành các chất không mùi giúp tỏi đen hết mùi hăng khó chịu như tỏi trắng.
 
Các tế bào tỏi được phá hủy trong điều kiện không có oxy nên chất Alliin trong tỏi trắng chuyển hóa thành các hợp chất SAC, Ajoeme, Allylmercaptocysteine.
Độ ẩm và chất béo trong tỏi đen cũng được giảm đi đáng kể. Những nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, magie, kẽm selen.. tăng cao, các vitamin B1, vitamin B6 cũng tăng ít nhất 2 lần so với tỏi trắng.
Bảng dưới đây chính là thành phần dinh dưỡng trong Tỏi đen sau 60 ngày lên men trong điều kiện và độ ẩm thích hợp :
 
Nhóm chất quan trọng là polyphenol có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe chiếm tới 0,5 đến 2% trọng lượng khô trong tỏi đen. Đây là nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có nhiều trong các cây thuốc. Những hợp chất có hoạt tính chống ung thư như Catechin, epicatechin, epicatechin gallate, quercetin, myricetin, resveratrol cũng có trong tỏi đen.
 
Các thành phần hợp chất có trong tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, phòng chống các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị tiểu đường.
 
Các bác sĩ cũng khuyên mọi người nên dùng từ 1 đến 3 nhánh tỏi đen mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Bình luận

Bài viết liên quan

Uống vài ngụm này mỗi đêm, gan hết sạch độc tố và giúp da trắng hồng khỏe mạnh

Có thể bạn chưa biết, sữa nghệ mật ong là loại đồ uống truyền thống của người Ấn Độ từ nhiều thế kỉ trước. Trong những năm gần đây thì…

Cách phòng tránh viêm mũi dị ứng mùa lạnh ẩm

Viêm mũi dị ứng gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người trưởng thành chiếm tỷ lệ cao hơn cả, bệnh xảy ra quanh năm... Viêm mũi dị ứng gặp ở…

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm các tế bào phôi thai đang phân hóa và bắt đầu hình thành nên các chức năng cơ bản của thai nhỉ.…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: