6 Nhóm người muỗi thích săn lùng hút máu nhất

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao muỗi lại thích đốt mình mà lại buông tha anh bạn ngồi cạnh không? Hãy thử xem mình có thuộc 6 nhóm người dưới đây không nhé.

Thời tiết mưa, nắng xen kẽ như hiện nay đang tạo điều kiện cho muỗi vằn đẻ trứng, bọ gậy phát triển, ngoài các biện pháp thông thường và cần thiết như dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm và phun thuốc diệt muỗi, thì các bạn cần phải nắm được những gì thu hút muỗi nhất.

Chúng có thể đánh hơi thấy người từ xa là nhờ vào rất nhiều loại hóa chất được giải phóng ra từ cơ thể. Theo một nghiên cứu vào năm 2000, có 227 chất được xác định như những chất hấp dẫn tiềm năng đối với muỗi là mùi từ bàn tay con người.

Và tất nhiên là mỗi người có thể sinh ra nhiều hay ít hơn những chất mà muỗi ưa thích, ví dụ như 5 nhóm người dưới đây là thường thu hút muỗi hơn cả.

1. Người thuộc nhóm máu O

Tin xấu cho ai có nhóm máu đặc biệt này vì họ có nguy cơ cao bị muỗi đốt nhất. Nếu bạn có nhóm máu O thì khả năng thu hút muỗi đốt lên đến 83%! Không có cách nào khác ngoại trừ việc sử dụng bình xịt côn trùng và luôn cảnh giác với đám muỗi vo ve khắp nơi.

2. Người uống bia rượu

Mồ hôi mà cơ thể tiết ra khi bạn uống rượu bia hấp dẫn muỗi một cách kỳ lạ như một nghiên cứu của Pháp đã thấy. Đây là tin xấu cho các quán nhậu ngoài trời.

3. Người đang tập thể dục

Không chỉ người khác giới mới thấy thu hút bởi cơ thể gợi cảm của bạn. Muỗi cũng rất chú ý đến khi bạn tập thể dục. Nhiệt độ cơ thể của bạn càng cao, càng nhiều khả năng muỗi sẽ quan tâm đến bạn.

Ngoài ra, khi vận động cơ thể sẽ sinh ra nhiều khí CO2 (cacbon dioxit) và một số axit hữu cơ vốn là món “khoái khẩu” của muỗi. Muỗi đặc biệt bị thu hút bởi cacbon dioxit. Điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ môn thể thao ngoài trời – mà đúng hơn là bạn nên bôi một số kem ngoài da.

4. Người mặc quần áo ‘lên men’

Muỗi đặc biệt thích rúc vào những bộ quần áo cũ, hay những chiếc tất bốc mùi trong xó xỉnh.

Trước đây, người ta đã từng tin rằng muỗi bị thu hút bởi mồ hôi, nhưng thực ra là chúng say sưa những chất do vi khuẩn ‘lên men’ mồ hôi mà sinh ra. Do vậy, nếu bạn mặc một bộ quần áo từ hôm qua, hoặc có mồ hôi đã lên men thì nhiều khả năng muỗi sẽ sớm tìm đến.

5. Người to con nhất

Một số chất yêu thích của muỗi là axit lactic, ammoniac, axit cacbonxylic, và octenol (có trong hơi thở con người và mồ hôi). Bạn càng tỏa ra nhiều những chất đó, thì muỗi càng bị hấp dẫn. Những người to lớn hơn đương nhiên sẽ tỏa ra nhiều cacbon dioxit hơn những người nhỏ con, đó là một trong những lý do vì sao người lớn thường dễ bị đốt hơn trẻ nhỏ.

6. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai nên tránh xa những nơi có khả năng xuất hiện muỗi vì phụ nữ mang thai cũng là một trong những đối tượng mà muỗi… thèm muốn. Hơn nữa nếu để bị nhiễm bệnh, sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Bình luận

Bài viết liên quan

Quế Mật Ong và những tác dụng tuyệt vời

1. Kháng khuẩn Mật ong và quế có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây hại – giúp điều trị vết xước, vết thương…

Bị tụ máu não do sử dụng điện thoại suốt nhiều giờ và chỉ nằm một tư thế

Người phụ nữ không hề di chuyển hay đổi tư thế, chỉ nằm nghiêng về phía bên phải dùng điện thoại.  Theo South China Morning Post, một phụ nữ 47…

Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình, hãy nhớ 5 điều sau để luôn khỏe mạnh và sống hạnh phúc

Sau 60 tuổi, thường thì chúng ta đã đến lúc an nhàn, và chính thức bước vào cuộc sống của người già. Chúng ta đã mất cả tuổi trẻ để…

Rửa rau sống khiến giun sán đầy cơ thể, các chị em đã biết cách?

Có rất nhiều chị em nội trợ ngâm rau sai cách mà lại không hề hay biết .Nó chẳng những làm mất đi phần nào giá trị dinh dưỡng trong…

Góc NIRAN tư vấn

 • Bác Dung – Long Biên, Hà Nội – Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch
  " Câu hỏi của Bác Dung về bệnh tim mạch : Tỏi đen hỗ trợ bệnh tim mạch như thế nào […] "
  Chi tiết
 • Minh Việt – HCM
  " Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không? "
  Chi tiết
 • Chị Hiếu – Q1, TP. HCM
  " Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không? "
  Chi tiết
Gọi NIRAN để được tư vấn
(024) 33 602 808

Hoặc để lại số điện thoại, NIRAN sẽ gọi cho bạn: