6 Nhóm người muỗi thích săn lùng hút máu nhất

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao muỗi lại thích đốt mình mà lại buông tha anh bạn ngồi cạnh không? Hãy thử xem mình có thuộc 6 nhóm người dưới đây không nhé.

Thời tiết mưa, nắng xen kẽ như hiện nay đang tạo điều kiện cho muỗi vằn đẻ trứng, bọ gậy phát triển, ngoài các biện pháp thông thường và cần thiết như dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm và phun thuốc diệt muỗi, thì các bạn cần phải nắm được những gì thu hút muỗi nhất.

Chúng có thể đánh hơi thấy người từ xa là nhờ vào rất nhiều loại hóa chất được giải phóng ra từ cơ thể. Theo một nghiên cứu vào năm 2000, có 227 chất được xác định như những chất hấp dẫn tiềm năng đối với muỗi là mùi từ bàn tay con người.

Và tất nhiên là mỗi người có thể sinh ra nhiều hay ít hơn những chất mà muỗi ưa thích, ví dụ như 5 nhóm người dưới đây là thường thu hút muỗi hơn cả.

1. Người thuộc nhóm máu O

Tin xấu cho ai có nhóm máu đặc biệt này vì họ có nguy cơ cao bị muỗi đốt nhất. Nếu bạn có nhóm máu O thì khả năng thu hút muỗi đốt lên đến 83%! Không có cách nào khác ngoại trừ việc sử dụng bình xịt côn trùng và luôn cảnh giác với đám muỗi vo ve khắp nơi.

2. Người uống bia rượu

Mồ hôi mà cơ thể tiết ra khi bạn uống rượu bia hấp dẫn muỗi một cách kỳ lạ như một nghiên cứu của Pháp đã thấy. Đây là tin xấu cho các quán nhậu ngoài trời.

3. Người đang tập thể dục

Không chỉ người khác giới mới thấy thu hút bởi cơ thể gợi cảm của bạn. Muỗi cũng rất chú ý đến khi bạn tập thể dục. Nhiệt độ cơ thể của bạn càng cao, càng nhiều khả năng muỗi sẽ quan tâm đến bạn.

Ngoài ra, khi vận động cơ thể sẽ sinh ra nhiều khí CO2 (cacbon dioxit) và một số axit hữu cơ vốn là món “khoái khẩu” của muỗi. Muỗi đặc biệt bị thu hút bởi cacbon dioxit. Điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ môn thể thao ngoài trời – mà đúng hơn là bạn nên bôi một số kem ngoài da.

4. Người mặc quần áo ‘lên men’

Muỗi đặc biệt thích rúc vào những bộ quần áo cũ, hay những chiếc tất bốc mùi trong xó xỉnh.

Trước đây, người ta đã từng tin rằng muỗi bị thu hút bởi mồ hôi, nhưng thực ra là chúng say sưa những chất do vi khuẩn ‘lên men’ mồ hôi mà sinh ra. Do vậy, nếu bạn mặc một bộ quần áo từ hôm qua, hoặc có mồ hôi đã lên men thì nhiều khả năng muỗi sẽ sớm tìm đến.

5. Người to con nhất

Một số chất yêu thích của muỗi là axit lactic, ammoniac, axit cacbonxylic, và octenol (có trong hơi thở con người và mồ hôi). Bạn càng tỏa ra nhiều những chất đó, thì muỗi càng bị hấp dẫn. Những người to lớn hơn đương nhiên sẽ tỏa ra nhiều cacbon dioxit hơn những người nhỏ con, đó là một trong những lý do vì sao người lớn thường dễ bị đốt hơn trẻ nhỏ.

6. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai nên tránh xa những nơi có khả năng xuất hiện muỗi vì phụ nữ mang thai cũng là một trong những đối tượng mà muỗi… thèm muốn. Hơn nữa nếu để bị nhiễm bệnh, sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Bình luận

Bài viết liên quan

Rủi ro của việc tự làm tỏi đen tại nhà.

Tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Tuy nhiên do giá thành sản phẩm vẫn còn khá cao nên nhiều chị em lan truyền những…

Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và bia

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tỏi đen: – Tỏi – Bia – Nồi cơm điện 1.  Chọn tỏi với tép to, đều nhau để làm…

5 loại thực phẩm giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Ngạn ngữ anh có câu: “You are what you eat” (những gì bạn ăn nói lên bạn là ai). Thật vậy, vai trò của dinh dưỡng đối với sức khỏe…

Ăn hành-tỏi giúp bạn phòng tránh ung thư tốt hơn

Tỷ lệ mắc ung thư thực quản, tử cung và vòm họng ở những có thói quen ăn hành thường xuyên thấp hơn những người khác. Tỷ lệ mắc ung…