4 ĐIỀU GIÚP BẠN PHÒNG TRÁNH ĐƯỢC UNG THƯ

 

Con người có thể giảm 20-40% tỷ lệ ung thư và 50% tử vong do ung thư nếu làm tốt làm 4 điều: Tập thể dục thường xuyên, duy trì chỉ số BMI khỏe mạnh, tránh khói thuốc và bỏ rượu.

Nghiên cứu được công bố trên JAMA Oncology khẳng định lối sống lành mạnh làm giảm nguy cơ ung thư. Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Mingyang Song, của Bệnh viện Massachusetts General cho biết, ung thư và lối sống có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, hay nói cách khác chúng có quy luật nhân – quả.

Nguy cơ ung thư được khẳng định do hai yếu tố là môi trường hay di truyền; và phần còn lại bởi đột biến ADN ngẫu nhiên trong tế bào gốc. Tiến sĩ Song cùng cộng sự đã kiểm tra hơn 130.000 người da trắng từ hai nghiên cứu lâu dài trước đó.

Tập thể dục để phòng tránh ung thư

 

Các nhà nghiên cứu chia những người tham gia thành hai nhóm, dựa trên lối sống của họ bao gồm nhóm “nguy cơ thấp” và nhóm “nguy cơ cao”. Sau đó, họ xem xét khả năng từng người trong mỗi nhóm phát triển bệnh ung thư phổi, vú, tuyến tụy, bàng quang và một số bệnh ung thư khác. Song, họ không xem xét về khả năng ung thư da và ung thư não để tránh sự phân biệt chủng tộc, màu da, do người tham gia nghiên cứu đều là da trắng.

Kết quả cho thấy, nhóm nguy cơ thấp ít có khả năng phát triển và chết vì ung thư hơn nhóm nguy cơ cao. Những người trong nhóm có nguy cơ thấp chia sẻ bốn đặc điểm sau đây.

  1. Họ không hút thuốc: Cụ thể hơn, họ không bao giờ hút thuốc, hoặc là không hút thuốc thụ động đã 5 năm qua.
  2. Họ không uống rượu, hoặc uống điều độ. Có nghĩa là phụ nữ không uống nhiều hơn một ly mỗi ngày; và đàn ông không uống nhiều hơn hai ly mỗi ngày.và chọn lựa các loại rượu có tác dụng tốt cho sức khỏe với một liều lượng phù hợp như rượu tỏi đen Niran.
rượu tỏi đen niran

                                                                                               rượu tỏi đen niran

 

  1. Họ có chỉ số BMI khỏe mạnh: Có nghĩa họ có chỉ số BMI giữa 18,5 và 27,5. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh xếp BMI trên 25 là béo phì.
  2. Họ vận động thường xuyên. Họ tập luyện 75 phút một tuần, hoặc thực hiện 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải.

Ngoài những thông tin bên trên, việc bạn ăn uống điều độ và bổ sung những dưỡng chất tốt cho cơ thể hạn chế các chất có hại sẽ cực kỳ tốt cho việc duy trì một sức khỏe dẻo dai. Một trong những sản phẩm mà bạn rất nên tham khảo để nâng cao sức khỏe đó là tỏi đen- vì Trong quá trình lên men, tỏi đen đã sản sinh sulfur hữu cơ, là một dẫn xuất của carbonat có hoạt tính mạnh trong ức chế quá trình peroxy hóa lipit hơn hẳn so với tỏi thường. Các dịch chiết từ tỏi đen có tác dụng kháng mạnh tế bào khối u, giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả bằng con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, từ đó loại bỏ khả năng di căn của các tế bào khối u.

Bạn có thể tham khảo các phương pháp tập luyện hoặc các thông tin khác về tỏi đen cũng như các thực phẩm tốt khác cho bản thân để phòng tránh ung thư. Chúc các bạn luôn khỏe.

Để tham gia hỏi đáp về sức khỏe và các thông tin về tỏi đen,tham gia nhóm miễn phí tại đây

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Rủi ro của việc tự làm tỏi đen tại nhà.

Tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Tuy nhiên do giá thành sản phẩm vẫn còn khá cao nên nhiều chị em lan truyền những…

Mỳ tỏi đen

Nếu bạn đã từng sử dụng tỏi đen rồi , Chắc rằng cũng biết rằng tỏi đen Việt Nam rất thơm, ngon và có vị gọt như Ô Mai. Tỏi đen có nhiều cách sử dụng…

Những loại thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả

Vấn đề ăn uống đã trở thành nỗi ám ảnh với những chị em dễ tăng cân. Tuy nhiên không phải cứ ăn là sẽ béo. Bài viết sau sẽ…

Địa chỉ mua tỏi đen tại Hà Nội

Mua tỏi đen ở Hà Nội, tp Hồ Chí Minh và các thành phố lớn là điều khá dễ dàng đối với nhiều người vì các hệ thống, kênh phân…